EU cảnh báo thủy sản Việt Nam về mã hải quan

EU cảnh báo thủy sản Việt Nam về mã hải quan
TP - Ngày 31/7, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - Nafiqad (Bộ NN&PTNT) cho biết, cơ quan thẩm quyền của EU phản ánh, mã số hải quan trên chứng thư cấp cho các lô hàng thủy sản xuất vào EU của Việt Nam chưa phù hợp với bản chất, thành phần nhập khẩu (nghêu luộc, sản phẩm thủy sản phối chế…)

EU khuyến cáo, trường hợp chứng thư có thông tin về mã số hải quan không phù hợp với sản phẩm, được coi là không hợp lệ, không có hiệu lực để làm thủ tục thông quan lô hàng. 


Nếu phát hiện có gian lận thuế do sử dụng sai mã số hải quan, cơ sở sản xuất, chủ hàng sẽ bị xử lý, cơ quan kiểm tra, cấp chứng thư cũng bị liên đới trách nhiệm. 

Nafiqad đề nghị các doanh nghiệp rà soát các quy định, liên hệ với nhà nhập khẩu cập nhật quy định của EU về mã hải quan tránh vướng mắc. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.
Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

TPO - Sau 3 phiên liên tiếp tăng điểm, cổ phiếu T+3 mua ngày 17/5 về tài khoản nhà đầu tư ít nhiều đem lại lợi nhuận, dù không giữ được sắc xanh, nhưng diễn biến thị trường hôm nay không quá tiêu cực. Điểm trừ là thanh khoản tiếp tục duy trì mức thấp, khối ngoại bán ròng mạnh trên HoSE.