Eriksson: Ra đi không phải là quyết định của tôi

Eriksson: Ra đi không phải là quyết định của tôi
TPO - Sven-Goran Eriksson đã khẳng định rằng quyết định rời khỏi cương vị HLV trưởng đội tuyển Anh không phải là của ông mà là LĐBĐ Anh buộc ông phải làm vậy.
Eriksson: Ra đi không phải là quyết định của tôi ảnh 1
HLV Eriksson (đen) đang huấn luyện đội Anh chuẩn bị cho World Cup

Trong buổi họp báo chuẩn bị cho trận đấu giao hữu tối nay với Uruguay, Sven-Goran Eriksson khẳng định rằng ông không có bất kỳ sự quyết định nào về việc tự nguyện rời vị trí HLV trưởng đội tuyển Anh sau World Cup 2006.

"Tôi phải nhận biết được thay đổi trong tâm trí tôi chứ?" Eriksson tự hỏi một cách chua chát về quyết định ra đi. "Tôi đã không đưa ra bất kỳ quyết định nào. Tôi chỉ lắng nghe những gì mà mọi người buộc tôi phải làm. Vì vậy quyết định đó không phải do tôi".

LĐBĐ Anh (FA) đã thông báo hồi đầu năm rằng: "FA và Sven đã tìm được một giải pháp cho một tương lai tươi sáng, đó là ông sẽ từ chức HLV trưởng sau World Cup. Chúng tôi cảm ơn Eriksson về những việc ông đã mang tới cho đội bóng trong thời gian qua".

HLV người Thụy Điển năm nay 57 tuổi này là HLV nước ngoài đầu tiên dẫn dắt đội tuyển Anh, khi ông được chỉ định vao cương vị này năm 2000.

Dù không đạt được các thành tích như mong đợi của người Anh, nhưng ông vẫn cảm thấy 6 năm qua là thời gian hạnh phúc. "Tôi hạnh phúc với quá khứ, và sẽ tiếp tục chuẩn bị cho World Cup cuối cùng trên cương vị này", ông nói trên website của FA.

An Hà
(Tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

TPO - Trong trận đấu vòng 36 Serie A vào sáng nay, Juventus đã nhẹ nhàng giành chiến thắng trước Sasuolo nhờ bàn thắng thứ 100 trong màu áo đen trắng của Cristiano Ronaldo. Theo đó, họ tiếp tục nuôi hy vọng chen chân vào top 4 với 1 điểm kém Napoli.