Eminence có những cam kết bí mật?

Eminence có những cam kết bí mật?
TP - Cuối giờ chiều qua, báo Tiền phong nhận được một “thông cáo báo chí” gửi qua email (từ địa chỉ j420317@ms17.hinet.net) tự nhận là của Eminence Group. “Thông cáo báo chí” này cũng được gửi tới hộp thư một số tờ báo khác của VN, trong đó có cả báo Thanh Hóa.

Người gửi tự xưng danh là Kim W. S. Yang với một dòng ngắn gọn như sau: “Xin vui lòng đọc thông cáo báo chí trong file đính kèm. Cám ơn”.

“Thông cáo báo chí” này có nội dung như sau:

Chúng tôi rất lấy làm tiếc về việc giới thiệu dự án đầu tư 30 tỷ USD tại Hà Nội vào ngày 15/5 vừa qua, bởi nó đã gây ra sự chỉ trích và nghi ngờ cho báo chí cùng sự quan ngại từ phía các bộ ngành của Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi cảm thấy phải có trách nhiệm làm sáng tỏ những báo cáo chưa được xác thực, làm rõ những hiểu nhầm xung quanh dự án này.

Trên thực tế, dự án đầu tư này không chỉ có mỗi nhà máy 30 triệu tấn thép TPA mà còn nhiều dự án liên quan cùng các phương tiện chuyên dụng khác liên tiếp được hoàn thành.

Về những hứa hẹn cam kết trong các điều khoản tại bản hợp đồng (contract) mà chúng tôi đã ký với tỉnh Thanh Hóa, đó là điều chúng tôi không thể tiết lộ (reveal) toàn bộ chi tiết của dự án tại giai đoạn này. Chính lý do này đã gây nên một số hiểu nhầm cho các cơ quan báo chí và chúng tôi xin lỗi về sự việc không may này.

Theo yêu cầu, chúng tôi sẽ làm rõ bất cứ nghi ngờ nào và kiểm tra lại các yếu tố thực tế, chúng tôi cũng đã chuẩn bị sự hợp tác với đối tác của chúng tôi, tỉnh Thanh Hóa, sắp xếp đoàn tới thăm một cách nhanh nhất có thể. Chúng tôi cũng đã sắp xếp việc găp gỡ với đại diện các tập đoàn tài chính quốc tế để chuẩn bị cho dự án đầu tư này…

 Eminence Group
Yang Wu-Sung
 (ký tên)

Việc gửi một thông cáo báo chí qua internet từ một hộp thư lạ như trên, hiện chúng tôi chưa thể khẳng định đây có phải là thông cáo báo chí do chính tập đoàn Eminence gửi hay không.

Hơn nữa, lẽ nào một tập đoàn “khổng lồ” đến như vậy mà địa chỉ email của người gửi lại không hề thể hiện rõ danh tính và lại thuộc quyền quản lý của một trang web lạ lẫm (hinet.net).

Tuy nhiên, nội dung của nó vẫn lại chẳng hề thuyết phục được dư luận, bởi thông tin chung chung và mơ hồ như những gì tập đoàn này đã công bố tại buổi họp báo ngày 15/5 vừa qua.

Xin lưu ý một chi tiết, tên người ký đại diện cho Eminence Group là Yang Wu-Sung, chứ không phải Yang Wu Song - tên ông chủ tịch tập đoàn Eminence mà báo chí đã nhiều lần nhắc tới.

MỚI - NÓNG
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
TPO - 17 tác phẩm đa dạng về đề tài, chất liệu, kích thước… là những “đứa con tinh thần” của các họa sỹ gửi tặng chương trình, góp phần xoa dịu nỗi đau mất cha, mất mẹ của nhiều trẻ em trong bão COVID-19 và trợ giúp những em nhỏ gặp khó khăn, thiếu thốn về phương tiện, dụng cụ học tập ở thời dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Sạt trượt đất nghiêm trọng trên tuyến đường độc đáo lên đỉnh Vườn quốc gia Bạch Mã (ảnh do Vườn QGBM cung cấp)

Sạt lở chưa từng thấy, tuyến độc đạo lên Vườn quốc gia Bạch Mã bị ‘chặt đứt’

TPO - Qua nhiều ngày mưa liên tục tại dãy núi Bạch Mã (tỉnh TT-Huế), với mức rất lớn lên đến gần 1.000mm, tuyến đường độc đạo dẫn lên đỉnh khu vườn quốc gia nổi tiếng này đã bị “chặt đứt” bởi tình trạng sạt lở đất đá chưa từng thấy. Giao thông đi lại tại đây hiện rất nguy hiểm.