Eminence có những cam kết bí mật?

Eminence có những cam kết bí mật?
TP - Cuối giờ chiều qua, báo Tiền phong nhận được một “thông cáo báo chí” gửi qua email (từ địa chỉ j420317@ms17.hinet.net) tự nhận là của Eminence Group. “Thông cáo báo chí” này cũng được gửi tới hộp thư một số tờ báo khác của VN, trong đó có cả báo Thanh Hóa.

Người gửi tự xưng danh là Kim W. S. Yang với một dòng ngắn gọn như sau: “Xin vui lòng đọc thông cáo báo chí trong file đính kèm. Cám ơn”.

“Thông cáo báo chí” này có nội dung như sau:

Chúng tôi rất lấy làm tiếc về việc giới thiệu dự án đầu tư 30 tỷ USD tại Hà Nội vào ngày 15/5 vừa qua, bởi nó đã gây ra sự chỉ trích và nghi ngờ cho báo chí cùng sự quan ngại từ phía các bộ ngành của Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi cảm thấy phải có trách nhiệm làm sáng tỏ những báo cáo chưa được xác thực, làm rõ những hiểu nhầm xung quanh dự án này.

Trên thực tế, dự án đầu tư này không chỉ có mỗi nhà máy 30 triệu tấn thép TPA mà còn nhiều dự án liên quan cùng các phương tiện chuyên dụng khác liên tiếp được hoàn thành.

Về những hứa hẹn cam kết trong các điều khoản tại bản hợp đồng (contract) mà chúng tôi đã ký với tỉnh Thanh Hóa, đó là điều chúng tôi không thể tiết lộ (reveal) toàn bộ chi tiết của dự án tại giai đoạn này. Chính lý do này đã gây nên một số hiểu nhầm cho các cơ quan báo chí và chúng tôi xin lỗi về sự việc không may này.

Theo yêu cầu, chúng tôi sẽ làm rõ bất cứ nghi ngờ nào và kiểm tra lại các yếu tố thực tế, chúng tôi cũng đã chuẩn bị sự hợp tác với đối tác của chúng tôi, tỉnh Thanh Hóa, sắp xếp đoàn tới thăm một cách nhanh nhất có thể. Chúng tôi cũng đã sắp xếp việc găp gỡ với đại diện các tập đoàn tài chính quốc tế để chuẩn bị cho dự án đầu tư này…

 Eminence Group
Yang Wu-Sung
 (ký tên)

Việc gửi một thông cáo báo chí qua internet từ một hộp thư lạ như trên, hiện chúng tôi chưa thể khẳng định đây có phải là thông cáo báo chí do chính tập đoàn Eminence gửi hay không.

Hơn nữa, lẽ nào một tập đoàn “khổng lồ” đến như vậy mà địa chỉ email của người gửi lại không hề thể hiện rõ danh tính và lại thuộc quyền quản lý của một trang web lạ lẫm (hinet.net).

Tuy nhiên, nội dung của nó vẫn lại chẳng hề thuyết phục được dư luận, bởi thông tin chung chung và mơ hồ như những gì tập đoàn này đã công bố tại buổi họp báo ngày 15/5 vừa qua.

Xin lưu ý một chi tiết, tên người ký đại diện cho Eminence Group là Yang Wu-Sung, chứ không phải Yang Wu Song - tên ông chủ tịch tập đoàn Eminence mà báo chí đã nhiều lần nhắc tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.