Eminence có những cam kết bí mật?

Eminence có những cam kết bí mật?
TP - Cuối giờ chiều qua, báo Tiền phong nhận được một “thông cáo báo chí” gửi qua email (từ địa chỉ j420317@ms17.hinet.net) tự nhận là của Eminence Group. “Thông cáo báo chí” này cũng được gửi tới hộp thư một số tờ báo khác của VN, trong đó có cả báo Thanh Hóa.

Người gửi tự xưng danh là Kim W. S. Yang với một dòng ngắn gọn như sau: “Xin vui lòng đọc thông cáo báo chí trong file đính kèm. Cám ơn”.

“Thông cáo báo chí” này có nội dung như sau:

Chúng tôi rất lấy làm tiếc về việc giới thiệu dự án đầu tư 30 tỷ USD tại Hà Nội vào ngày 15/5 vừa qua, bởi nó đã gây ra sự chỉ trích và nghi ngờ cho báo chí cùng sự quan ngại từ phía các bộ ngành của Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi cảm thấy phải có trách nhiệm làm sáng tỏ những báo cáo chưa được xác thực, làm rõ những hiểu nhầm xung quanh dự án này.

Trên thực tế, dự án đầu tư này không chỉ có mỗi nhà máy 30 triệu tấn thép TPA mà còn nhiều dự án liên quan cùng các phương tiện chuyên dụng khác liên tiếp được hoàn thành.

Về những hứa hẹn cam kết trong các điều khoản tại bản hợp đồng (contract) mà chúng tôi đã ký với tỉnh Thanh Hóa, đó là điều chúng tôi không thể tiết lộ (reveal) toàn bộ chi tiết của dự án tại giai đoạn này. Chính lý do này đã gây nên một số hiểu nhầm cho các cơ quan báo chí và chúng tôi xin lỗi về sự việc không may này.

Theo yêu cầu, chúng tôi sẽ làm rõ bất cứ nghi ngờ nào và kiểm tra lại các yếu tố thực tế, chúng tôi cũng đã chuẩn bị sự hợp tác với đối tác của chúng tôi, tỉnh Thanh Hóa, sắp xếp đoàn tới thăm một cách nhanh nhất có thể. Chúng tôi cũng đã sắp xếp việc găp gỡ với đại diện các tập đoàn tài chính quốc tế để chuẩn bị cho dự án đầu tư này…

 Eminence Group
Yang Wu-Sung
 (ký tên)

Việc gửi một thông cáo báo chí qua internet từ một hộp thư lạ như trên, hiện chúng tôi chưa thể khẳng định đây có phải là thông cáo báo chí do chính tập đoàn Eminence gửi hay không.

Hơn nữa, lẽ nào một tập đoàn “khổng lồ” đến như vậy mà địa chỉ email của người gửi lại không hề thể hiện rõ danh tính và lại thuộc quyền quản lý của một trang web lạ lẫm (hinet.net).

Tuy nhiên, nội dung của nó vẫn lại chẳng hề thuyết phục được dư luận, bởi thông tin chung chung và mơ hồ như những gì tập đoàn này đã công bố tại buổi họp báo ngày 15/5 vừa qua.

Xin lưu ý một chi tiết, tên người ký đại diện cho Eminence Group là Yang Wu-Sung, chứ không phải Yang Wu Song - tên ông chủ tịch tập đoàn Eminence mà báo chí đã nhiều lần nhắc tới.

MỚI - NÓNG
Năm cá thể voọc chà vá chân xám quý hiếm bị bắn chết ở huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.
Thủ tướng yêu cầu Quảng Ngãi xử lý nghiêm vụ 5 cá thể voọc chà vá chân xám bị bắn chết
TPO - Liên quan vụ 5 con voọc bị bắn chết tại vùng rừng xã Ba Trang (huyện Ba Tơ), Văn phòng Chính phủ vừa phát thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương điều tra, xử lý nghiêm các vi phạm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/10/2021.

Có thể bạn quan tâm

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam nói về vắc xin cho trẻ em

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam nói về vắc xin cho trẻ em

TPO - Liên quan đến vấn đề tiêm vắc xin phòng COVID-19, TS Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết, trong bối cảnh nguồn cung vắc xin phòng COVID-19 còn hạn chế, WHO khuyến nghị sử dụng vắc xin một cách có chiến lược và từng bước mở rộng nhóm tiêm chủng.
Vật thể nghi phao báo hiệu hàng hải dạt vào bờ biển TT-Huế

Nhà nổi, vật thể nghi phao hàng hải không rõ nguồn gốc liên tiếp dạt vào bờ biển TT-Huế

TPO - Lực lượng Biên phòng tại Thừa Thiên Huế (TT-Huế) vừa phát hiện vật thể giống ụ phao báo hiệu hàng hải bị sóng lớn đánh dạt vào vùng bờ biển phường Thuận An, TP Huế. Trong khoảng thời gian trên, người dân ven biển tỉnh này cũng phát hiện thêm một nhà nổi và ụ phao không rõ nguồn gốc tấp vào bờ biển.