Em chồng trót mang bầu, bắt tôi giữ bí mật

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Từ ngày tôi về làm dâu, Minh tỏ thái độ ghét tôi ra mặt. Tôi cũng không hiểu sao em lại ghét tôi đến vậy. Dù tôi vẫn được lòng mọi người trong nhà. Thậm chí, đôi khi mẹ chồng tôi còn hỏi ý kiến tôi một số việc. Gia đình nhà tôi có bố mẹ và ba người con. Chị gái chồng đã kết hôn và có hai con, kế là chồng tôi và Minh là em gái út.

Chồng tôi cũng là người tinh ý nên anh hiểu phần nào nỗi buồn của tôi. Anh cũng nhiều lần khuyên em nên có cái nhìn khác đối với tôi nhưng em càng ghét tôi hơn. Hiện tại, Minh là sinh viên năm ba của một trường đại học danh tiếng và em học rất giỏi. Đó là niềm tự hào của gia đình.

Buổi sáng hôm ấy, tôi dậy sớm và phát hiện ra que thử thai trong nhà vệ sinh. Minh thú nhận là của em với thái độ bình tĩnh nhưng tôi thấy rõ sự bối rối của em. Tôi khéo léo hỏi thì mới hay em không biết mình có thai, nay biết thì đã được khoảng gần ba tháng.

Đột nhiên, Minh bật khóc và xin tôi giữ bí mật này cho em. Tôi hỏi em định làm gì, em khóc và nói sẽ có cách. Từ đó, chúng tôi thường nhắn tin cho nhau hỏi thăm về cái thai. Tôi khuyên em nên nói chuyện này với bố mẹ để có hướng giải quyết tốt nhất.

Minh cương quyết nói không và bảo em sẽ tìm cách khiến người yêu cưới em. Thời gian trôi qua nào có đợi ai, cái bụng em ngày một to mà chàng vẫn chưa ý kiến gì. Tôi đồng ý sẽ giữ kín chuyện này với điều kiện Minh phải cho tôi gặp chàng trai.

Gặp và nói chuyện với cậu ta, tôi hiểu rõ cậu ta không hề có ý định chịu trách nhiệm về cái thai nói rằng đó chỉ là sự cố ngoài ý muốn. Tôi ghi âm cuộc nói chuyện về đưa cho em nghe. Em hẹn cậu ta để tìm câu trả lời cụ thể.

Đúng như tôi nói, cậu ta đã đưa cho em một số tiền để em đi phá thai. Cái thai đã lớn chừng ấy. Phía trước em còn cả một tương lai rộng mở nhưng nếu em tự phá thai thì thật nguy hiểm. Trong khi đó, em lại không cho phép tôi được can thiệp sâu vào cuộc sống của em.

Giờ đây, tôi rất bối rối chưa biết phải làm thế nào. Bỏ mặc em lỡ có chuyện gì xảy ra thì tôi ân hận cả đời. Mà nói với bố mẹ thì sợ em đã ghét tôi lại càng ghét hơn. Từ ngày tôi biết bí mật đó, tình cảm chị em đã có cải thiện rõ rệt nhưng hiện giờ tôi không biết phải làm gì lúc này?

MỚI - NÓNG
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19
TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

TPO - Bộ Y tế cho biết cả nước hiện có gần 6.000 bệnh nhân đang điều trị tại 106 cơ sở y tế. Trong số này có 3.283 có biểu hiện lâm sàng nhẹ, 107 ca tiên lượng nặng, 138 ca nặng phải thở ôxy, 39 ca nặng phải thở máy không xâm nhập, 26 ca nguy kịch phải thở máy xâm nhập và 12 ca nguy kịch phải đặt ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể). Hiện có 5 bệnh nhân tiên lượng nguy cơ tử vong cao.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ

Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia

TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.