ĐVTN góp ý dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi 2015

ĐVTN góp ý dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi 2015
TP - Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An vừa tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật, lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi 2015. 

Tại buổi sinh hoạt, hơn 100 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tập trung thảo luận các vấn đề về trách nhiệm hình sự của pháp nhân và loại tội pháp nhân chịu trách nhiệm hình sự; về phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của người chưa thành niên và các biện pháp thay thế xử lý hình sự áp dụng đối với người chưa thành niên phạm tội.

Các ĐVTN còn tham gia góp ý về việc bỏ hình phạt tử hình ở một số tội; quy định không áp dụng hình phạt tử hình, không thi hành án tử hình trong một số trường hợp; quy định không giảm án đối với người bị kết án tử hình nhưng được ân giảm xuống tù chung thân và các điều luật khác.Tất cả các ý kiến sẽ được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tập hợp gửi về HĐND tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.