ĐVTN góp ý dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi 2015

ĐVTN góp ý dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi 2015
TP - Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An vừa tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật, lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi 2015. 

Tại buổi sinh hoạt, hơn 100 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tập trung thảo luận các vấn đề về trách nhiệm hình sự của pháp nhân và loại tội pháp nhân chịu trách nhiệm hình sự; về phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của người chưa thành niên và các biện pháp thay thế xử lý hình sự áp dụng đối với người chưa thành niên phạm tội.

Các ĐVTN còn tham gia góp ý về việc bỏ hình phạt tử hình ở một số tội; quy định không áp dụng hình phạt tử hình, không thi hành án tử hình trong một số trường hợp; quy định không giảm án đối với người bị kết án tử hình nhưng được ân giảm xuống tù chung thân và các điều luật khác.Tất cả các ý kiến sẽ được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tập hợp gửi về HĐND tỉnh.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.