Đuổi bắt hai người đàn ông nghi dùng thuốc mê cướp tài sản

Công an đang khám nghiệm hiện trường
Công an đang khám nghiệm hiện trường
TPO - Ngày 27/3, thông tin từ Công an xã Đắk Ngo cho biết đã phối hợp với công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông) bắt giữ hai người đàn ông có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày ông Trần Đăng Sơn (SN 1962) và ông Nguyễn Kim Sử (SN 1950, cả hai cùng trú TP.Hồ Chí Minh) vào cửa hàng chị Võ Thị Mỹ Nhiên (bon Phi Lơ Te 1, xã Đắk Ngo) mua một lốc sữa tươi và đổi 2 triệu (gồm toàn mệnh giá tiền 50.000 đồng) thành tiền 500.000 đồng.

Công an đang khám nghiệm hiện trường Công an đang khám nghiệm hiện trường

 Sau khi đổi xong, hai người này phát hiện một tờ 500.000 đồng bị rách mép nên yêu cầu đổi lại.

Tuy nhiên, trong lúc chị Nhiên mang bọc tiền trong người ra đất để tìm kiếm mảnh tiền bị rách, thì hai người đàn ông này đã cầm một số tiền khoảng 20 triệu rồi lên xe bỏ đi. Phát hiện mất tiền, chị Nhiên truy hô người dân xung quanh đuổi theo. Thấy bị truy đuổi hai người đàn ông này liền phóng xe bỏ chạy, đến ngã 3 Đông Dương (cách cửa hàng tạp hóa 5km) thì bị lực lượng chức năng chặn bắt.

Khai nhận với lực lượng chức năng, hai người đàn ông này thừa nhận có lượm số tiền này ở trên đất trong lúc chủ quán mang ra kiểm tra lại, đồng thời quyết định trả lại số tiền trên.

Tuy nhiên người dân không đồng ý vì cho rằng hai người này sử dụng thuốc mê để chiếm đoạt tài sản nên công an huyện Tuy Đức đã tạm giữ để điều tra làm rõ vụ việc.