Dùng xe công đi đám cưới con Trưởng đoàn ĐBQH: Kiểm điểm cán bộ liên quan

Nhiều xe biển xanh dự tiệc cưới con trai bà Đào
Nhiều xe biển xanh dự tiệc cưới con trai bà Đào
TP - Ông Nguyễn Văn Thống, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, đang yêu cầu các đơn vị vi phạm  kiểm điểm.

Theo ông Thống, UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng xác định có tổng cộng 5 xe biển xanh của 4 cơ quan, đơn vị ở tỉnh này dùng để đi dự đám cưới con trai của bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng.

Cụ thể, trong 5 xe thì có 2 xe của Huyện ủy Châu Thành, 1 xe của Văn phòng Ủy ban huyện Kế Sách, 1 xe của Công an Ngã Năm và 1 xe của Đảng Ủy khối các cơ quan địa phương này . Đa phần những đơn vị này cho các cán bộ hưu trí mượn xe và “cũng có cán bộ đương chức”. Sắp tới, UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng “sẽ cho kiểm điểm”, ông Thống nói.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào cho biết, trước khi tổ chức đám cưới cho con trai, bà cũng có báo cáo với lãnh đạo tỉnh và đơn vị nơi công tác. “Sau khi báo chí phản ánh, tôi đã chủ động xin ý kiến của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, việc xử lí như thế nào thì chờ ý kiến cấp trên. Do lần đầu tổ chức đám cưới cho con trai nên khi xảy ra sự việc, tôi cảm thấy áy náy vì chủ quan không lường được cơ sự. Tôi sẽ rút kinh nghiệm”, bà Đào nói.

Nói về việc có nhiều xe công đến dự, bà Đào giải thích, ngoài cán bộ trong tỉnh đi xe biển xanh đến dự đám cưới của con bà thì cũng có một số cán bộ ở tỉnh khác đến dự với xe biển xanh. “Những cán bộ ở tỉnh khác đến là vô tình đi hội thao tổ chức ở tỉnh Cà Mau, khi hay tin về ghé qua chúc mừng. Do tôi công tác lâu năm, còn chồng làm ở trường chính trị nên nhiều người biết, quý mến nên ghé chúc mừng, chung vui cùng gia đình, bà Đào trình bày.

Liên quan đến việc này, ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, ngay khi nắm thông tin báo chí phản ánh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra. Cụ thể, chiều 22/7, UBKT Tỉnh ủy đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc sử dụng xe công đi dự tiệc cưới để tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định. Quan điểm của tỉnh là sẽ xử lý, kiểm điểm nghiêm khắc các trường hợp sử dụng xe công không đúng mục đích.

“Riêng về cá nhân bà Đào, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã yêu cầu viết báo cáo kiểm điểm về vụ việc này”, ông Sum thông tin.

Trước đó dư luận phản ánh, trong 3 ngày (19 - 21/7), gia đình bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức cưới vợ cho con trai và đãi nhiều buổi tiệc tại tư gia và nhà hàng. Trong các buổi tiệc này, xuất hiện nhiều ô tô biển xanh của tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh khác như Bạc Liêu, Cần Thơ, Bến Tre...

MỚI - NÓNG
Dự án nhà hàng, khách sạn của Công ty Lilama.
Cơ quan tố tụng kết luận gì về các văn bản của cựu lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai
TPO - Cơ quan tố tụng xác định, bị can Nguyễn Mạnh Thừa đã lợi dụng việc được cấp chứng nhận đầu tư dự án khách sạn và sử dụng các văn bản số 2160 ngày 2/8/2012 do ông Nguyễn Văn Vịnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký và văn bản 1717 ngày 20/5/2013 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Doãn Văn Hưởng ký ban hành chưa đúng quy định của pháp luật để khai thác trái phép quặng.