Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng nói 'áy náy' khi nhiều xe công dự đám cưới con

TPO - Bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng cho biết, bà cảm thấy “áy náy” và "sẽ rút kinh nghiệm" khi nhiều xe công chở cán bộ dự đám cưới con trai bà.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 22/7, bà Đào cho biết: Trước khi tổ chức đám cưới cho con trai, bà cũng có báo cáo với lãnh đạo tỉnh và đơn vị nơi bà công tác.

“Sau khi báo chí phản ánh, tôi đã chủ động xin ý kiến của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Việc xử lí như thế nào thì còn chờ ý kiến cấp trên. Do lần đầu tổ chức đám cưới cho con trai nên khi sự việc xảy ra, tôi cảm thấy "áy náy" và sẽ "rút kinh nghiệm"", bà Đào nói.

Theo bà Đào, trong số xe biển xanh đến đám cưới, có trường hợp một số cán bộ ở tỉnh khác đi công tác tại Cà Mau. Trên đường về hay tin nên họ ghé vào gia đình bà chung vui, chúc mừng.

Bà Đào nói thêm, do công tác lâu năm, còn chồng cũng làm ở trường chính trị nên nhiều người biết, quý mến đến nhà chúc mừng khi gia đình tổ chức đám cưới cho con trai.

Sáng cùng ngày, ông Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết: Tỉnh ủy đã nắm được thông tin phản ánh nhiều cán bộ của tỉnh sử dụng xe công đi đám cưới. Tỉnh ủy sẽ làm việc với những người liên quan để kiểm điểm vì sử dụng xe công sai quy định.

“Theo phản ánh, có nhiều xe mang biển số công vụ của tỉnh nhưng chưa xác định rõ là xe của đơn vị nào. Thế nên hiện tại, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kết hợp với Phòng CSGT tiến hành tra cứu biển số của tất cả xe bị phản ánh. Sau đó, chúng tôi sẽ làm việc, xác định rõ người nào trực tiếp sử dụng, vì không loại trừ khả năng một số cán bộ khác mượn xe để đi”, ông Sum cho biết.

Cũng theo ông Sum, quan điểm của Tỉnh uỷ là xử lí quyết liệt vụ việc, tuỳ theo từng trường hợp vi phạm mà có mức kỷ luật khác nhau.

Trước đó dư luận phản ánh, ngày 21/7, gia đình bà Hồ Thị Cẩm Đào-Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng) tổ chức lễ cưới cho con trai bà Đào.

Theo thiệp mời, tiệc cưới chính diễn ra vào lúc 16h cùng ngày tại một nhà hàng tiệc cưới lớn tại TP Sóc Trăng. Ngoài buổi tiệc chính trên, gia đình bà Đào còn tổ chức thêm 3 buổi tiệc khác trước đó vào các ngày 19 và 20/7 tại nhà riêng ở huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) với sự tham gia của nhiều khách mời.

Cũng theo phản ánh tại tiệc cưới tại nhà riêng và nhà hàng, có nhiều xe công vụ mang biển số xanh, biển số đỏ chở khách đến dự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm