Xác định các xe công đến đám cưới con Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng

TPO - Chiều ngày 22/7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thống - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, đã xác định được các xe công đến đám cưới con Trưởng đoàn ĐBQH và đang yêu cầu các đơn vị viết kiểm điểm.

Theo ông Thống, UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng xác định có tổng cộng 5 xe biển xanh của 4 cơ quan, đơn vị ở tỉnh này dùng để đi dự đám cưới con trai của bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng.

Cụ thể, trong 5 xe thì có 2 xe của Huyện ủy Châu Thành, Văn phòng Uỷ ban huyện Kế Sách 1 xe, Công an Ngã Năm 1 xe, Đảng Uỷ khối các cơ quan 1 xe. Đa phần là những đơn vị này cho các cán bộ hưu trí mượn xe và cũng có cán bộ đương chức. Sắp tới, UBKT sẽ cho kiểm điểm” ông Thống nói.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào cho biết, trước khi tổ chức đám cưới cho con trai, bà cũng có báo cáo với lãnh đạo tỉnh và đơn vị nơi công tác. “Sau khi báo chí phản ánh, tôi đã chủ động xin ý kiến của đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, việc xử lí như thế nào thì chờ ý kiến cấp trên. Do lần đầu tổ chức đám cưới cho trai nên khi xảy ra sự việc, tôi cảm thấy "áy náy" vì chủ quan không lường được cơ sự và sẽ "rút kinh nghiệm", bà Đào nói.

Nói về việc có nhiều xe công đến dự, bà Đào giải thích, ngoài cán bộ trong tỉnh đi xe biển xanh đến dự đám cưới của con bà cũng có một số cán bộ ở tỉnh khác đến dự với xe biển xanh. “Những cán bộ ở tỉnh khác đến là "vô tình" đi hội thao tổ chức ở tỉnh Cà Mau, khi hay tin về ghé qua chúc mừng. Do tôi công tác lâu năm, còn chồnglàm ở trường chính trị nên nhiều người biết, quý mến nên ghé chúc mừng, chung vui cùng gia đình, bà Đào trình bày.

Trước đó dư luận phản ánh, trong 3 ngày (19 - 21/7), gia đình bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức cưới vợ cho con trai và đãi nhiều buổi tiệc tại tư gia và nhà hàng. Trong các buổi tiệc này, xuất hiện nhiều ô tô biển xanh của tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh khác như Bạc Liêu, Cần Thơ, Bến Tre...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.