Dừng tuyển sinh đối với ngành nâng điểm cao đánh trượt thí sinh?

Dừng tuyển sinh đối với ngành nâng điểm cao đánh trượt thí sinh?
TPO - Sáng nay 14/8, bà Nguyễn Thị Mai Bình, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cho biết, năm tới sẽ xem xét dừng tuyển sinh ngành phải nâng cao điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh.

Theo bà Nguyễn Thị Mai Bình, sau đợt xét tuyển vừa qua, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM có 2 ngành do số lượng thí sinh đăng ký quá ít, phải lấy điểm chuẩn cao để thí sinh… trượt, tạo điều kiện cho thí sinh trúng tuyển vào trường khác. Cụ thể, ngành công nghệ sau thu hoạch chỉ có 2 em xét tuyển, trong đó có 1 em có điểm số gần 22 nên trường quyết định điểm chuẩn 22 để em này không trúng tuyển vào nguyện vọng 1 mà trúng vào nguyện vọng kế tiếp.

Ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng cũng chỉ có 1 em đăng ký nguyện vọng 1 vào trường với mức điểm trên 19. Nhà trường quyết định lấy điểm chuẩn 20 để thí sinh này có cơ hội trúng tuyển ở các nguyện vọng sau. Các ngành khác trường thấy đủ số lượng tổ chức lớp, lấy điểm chuẩn là 14.

Nói về sự cố ngoài mong muốn này, bà Nguyễn Thị Mai Bình cho rằng lỗi không thuộc về ai. Về nguyên tắc, thông tin của thí sinh là bí mật cá nhân, nên Bộ GD&ĐT không được phép cung cấp cho các trường trong quá trình chờ lọc ảo.

Trong khi đó, thí sinh đăng ký nguyện vọng thì nhà trường thấy thí sinh vào hai ngành này không thấp. Thế nhưng, đến khi lọc ảo xong, trường nhận kết quả mới biết có 3 thí sinh lọt vào 2 ngành này.

Lúc này trường cũng mới nhận được thông tin về số điện thoại, địa chỉ liên lạc của thí sinh. Trường cũng bị động trong việc này.

Bà Mai Bình cũng cho hay, hai ngành này cũng đã khó tuyển sinh từ năm 2018. Vì vậy năm tới sẽ quyết định sớm dừng tuyển sinh từ đầu để không xảy ra những tình huống tương tự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh xã đảo Thạnh An ngày đầu đến trường học trực tiếp

TPHCM: Những học sinh đầu tiên vui đến trường

TP - Hôm qua, 237 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) có buổi học trực tiếp đầu tiên sau nhiều tháng tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là những học sinh đầu tiên tại TPHCM được đến trường học trực tiếp trong năm học 2021-2022.