Đừng trói buộc tài năng

Đừng trói buộc tài năng
TP- Chuyện VĐV điền kinh Vũ Thị Hương dứt áo chia tay Thái Nguyên như đang nóng lên trong những ngày đông giá rét.
Đừng trói buộc tài năng ảnh 1
VĐV điền kinh Vũ Thị Hương

Nóng không phải vì nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á từng trưởng thành trên đường chạy xỉ than này quyết ra đi đến nơi có nhiều điều kiện hơn (và cả nhiều ưu đãi hơn) mà nóng bởi cách nhùng nhằng giải quyết đầy lạnh lùng, vừa thiếu lý lại vừa thiếu tình của đơn vị chủ quản.

Trong khi Vũ Thị Hương khẳng định đã kết thúc hợp đồng với Sở TDTT Thái Nguyên từ cuối năm 2007 thì đơn vị chủ quản lại đưa ra lý do chưa thể thanh lý hợp đồng vì... chưa tìm thấy hợp đồng cũ rồi sau đó lại ép nhà vô địch SEA Games gia hạn hợp đồng mới cùng lúc với việc thanh lý hợp đồng!

Chuyện nhùng nhằng của Hương cũng có nhiều điểm giống với chuyện nhùng nhằng của Mai Tiến Thành vài ngày trước đây.

Cả hai cùng hết hạn hợp đồng với cơ quan chủ quản, cùng muốn tìm đến bến đậu mới để sự cống hiến tài năng được trọn vẹn và cùng “được” cơ quan chủ quản tìm mọi cách níu giữ dù lý không có và tình lại thêm cạn.

Có thể khi níu giữ Vũ Thị Hương, Thái Nguyên cũng chỉ muốn níu giữ thêm cho địa phương 1-2 tấm HCV ở mỗi kỳ thi toàn quốc hay đại hội. Nhưng níu giữ nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á - được coi là tài sản quốc gia - ngày lại ngày luyện tập trên đường chạy xỉ than thì lại không phải là cái nhìn rộng và cái nhìn có tầm chiến lược.

Ai dám cam kết cô gái vàng của Thể thao Việt Nam sẽ không tái phát chấn thương nếu cứ phải tập chạy trên đường chạy xỉ than?

Ai dám cam kết cô gái vàng của Thể thao Việt Nam sẽ cải thiện thành tích đỉnh cao ngay cả khi không được chạy trên những đường piste tiêu chuẩn?

Chưa ai dám cam kết nhưng nữ hoàng của điền kinh Việt Nam đã hai tháng nay chưa trở lại đường chạy vì chưa có chỗ tập luyện dù chỉ còn chưa đầy nửa năm sẽ phải dự vòng thi tuyển chọn tham dự Olympic.

Níu giữ một tài năng, nếu không có cả lý và tình, đôi khi lại là trói buộc chính tài năng ấy! 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo đã đi vào lịch sử bóng đá thế giới với tư cách cầu thủ săn bàn vĩ đại nhất

Vẻ đẹp bi hùng của bóng đá hiện đại

TP - Nếu ở các giải EURO trước, vòng đấu cuối của vòng bảng có khi chỉ là những trận đấu thủ tục, song năm nay mọi điều đã hoàn toàn thay đổi: Vòng đấu cuối của vòng bảng hấp dẫn tới những giây cuối cùng với những khoảnh khắc đi vào lịch sử bóng đá thế giới.
Đan Mạch của 2020 đang tái hiện hình ảnh năm 1992

Đan Mạch sẽ là 'Ngựa ô'?

TP - Bùng nổ phút chót bằng trận thắng 4-1 trước tuyển Nga, Đan Mạch lọt qua khe cửa hẹp theo cách điên rồ nhất. Trong lịch sử EURO, giải đấu này chưa từng ghi nhận bất cứ đội bóng nào thua 2 trận đầu tiên lại giành vé trực tiếp vào vòng knock-out như Đan Mạch…
Ý là tập thể chơi bóng quyến rũ nhất vòng bảng EURO 2020

Kết thúc vòng bảng EURO 2020: Ấn tượng Ý, Đức thoái trào, Anh tiếp tục là 'mèo ngoan'?

TP - Cho dù một vài bất ngờ đã tạo nên cảm xúc cho người hâm mộ, nhưng cơ bản, vòng đấu bảng của VCK EURO 2020 khép lại với những kết quả không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Có chăng, điều khiến người ta khó hình dung chỉ là những màn trình diễn trồi sụt của nhiều tên tuổi từng được cho là ứng cử viên…