Dừng taxi, xe khách, tàu thuỷ chở khách trên cả nước

Không đưa khách từ nước ngoài về Việt Nam trong 15 ngày tới, trừ trường hợp đặc biệt.
Không đưa khách từ nước ngoài về Việt Nam trong 15 ngày tới, trừ trường hợp đặc biệt.
TPO - Chiều 31/3, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu các đơn vị dừng khai thác toàn bộ hoạt động vận tải khách liên tỉnh, nội tỉnh, taxi, tàu thuỷ… Hàng không chỉ khai thác 3 đường bay trên trục Bắc – Nam từ ngày 1-15/4/2020, để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, với hàng không sẽ chỉ khai thác đường bay Hà Nội - TPHCM tối đa 2 chuyến khứ hồi/ngày (trước đó mỗi hãng được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày); đường bay Hà Nội/TPHCM - Đà Năng được khai thác tối đa 1 chuyến khứ hồi/ngày. Toàn bộ các đường bay nội địa khác đều phải dừng khai thác; tất cả các hãng hàng không trong và ngoài nước có đường bay tới Việt Nam phải dừng vận chuyển khách đến Việt Nam.

Lệnh hạn chế trên không áp dụng với chuyến bay chở hàng, khách nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ, người phục vụ các hoạt động đối ngoại; các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, và trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng - chống dịch COVID-19.

Với đường bộ: Dừng toàn bộ hoạt động xe khách liên tỉnh, nội tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt trên cả nước; trừ xe chở hàng hoá, vật liệu, xe chở công nhân, chuyên gia…

Với đường sắt: Dừng toàn bộ tàu khách địa phương; tàu Thống nhất Bắc - Nam chỉ khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày (trước đó là 4 chuyến khứ hồi/ngày).

Với đường biển và đường thuỷ nội địa: Dừng toàn bộ hoạt động tàu chở khách từ bờ ra đảo. Các lệnh hạn chế vận chuyển trên không áp dụng với phương tiện chở hàng hoá. Trường hợp đặc biệt, các đơn vị phải báo cáo Bộ GTVT, UBND tỉnh thành quyết định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm