Dùng sổ đỏ giả thuê xe, bán lấy tiền ăn chơi

Dùng sổ đỏ giả thuê xe, bán lấy tiền ăn chơi
TPO- Ngày 11/11, Phòng PC 14 CA TP Hà Nội đã ra quyết định bắt khẩn cấp Phạm Thế Huy, 25 tuổi, ở thành phố Hà Tĩnh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Dùng sổ đỏ giả thuê xe, bán lấy tiền ăn chơi ảnh 1
Phạm Thế Huy Ảnh: MT

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Phạm Thế Huy do thiếu tiền để ăn chơi bài bạc nên nghĩ ra cách làm giả giấy tờ, sổ đỏ mang tên mình sau đó đến một Cty chuyên cho thuê xe ô tô du lịch ở Hà Nội thuê xe sau đó đi cắm ở các hiệu cầm đồ và bán lấy tiền ăn chơi.

Để tạo lòng tin với Cty cho thuê xe, Huy đã giả danh giới thiệu là con của phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh, có các anh chị em đều làm Hải Quan, bản thân Huy làm du lịch chuyên chở các đoàn người nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam và hay cần xe đột xuất.

Từ tháng 8 đến nay Huy đã cùng với Nguyễn Hồng Sơn (37 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội) đã thực hiện trót lọt 5 vụ lừa đảo mượn xe ô tô du lịch chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng để chơi lô đề.

Tại cơ cơ quan điều tra Huy khai nhận đã từng tốt nghiệp một trường đại học tại Hà Nội.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Cán bộ công an phường 'bảo kê' cho đối tượng chứa chấp sử dụng ma túy

Bản tin Hình sự: Cán bộ công an phường 'bảo kê' cho đối tượng chứa chấp sử dụng ma túy

TPO - TIN NÓNG ngày 17/6: Đường dây ma túy quốc tế đóng hàng 'xuất khẩu' tại kho thịt đông lạnh ở Hà Nội; Đổ thuốc sâu xuống giếng đầu độc chồng và nhân tình; Bị bắt sau gần 30 năm trốn lệnh truy nã đặc biệt; Công an phường nhận hối lộ để 'bảo kê' cho căn hộ cao cấp sử dụng ma túy;...