Dùng người cũ, chọn 'hàng' Brazil !

Dùng người cũ, chọn 'hàng' Brazil !
TP - Trong mùa chuyển nhượng năm nay, việc tìm kiếm “hàng ngoại” đang ngày càng trở nên khó khăn đối với các CLB. Vì thế, giải pháp tối ưu là tìm cách tái ký hợp đồng với các ngoại binh thi đấu tốt ở mùa trước.
Dùng người cũ, chọn 'hàng' Brazil ! ảnh 1

Pha tranh bóng giữa Kesley (Bình Dương) và Sesay (HN.ACB) ở mùa bóng 2007. Ảnh: Phạm Yên

Bên cạnh đó, các CLB tìm cách thương lượng ký hợp đồng với các cầu thủ từng có kinh nghiệm chơi bóng ở Việt Nam của các đội bóng khác.

Để chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ chức vô địch ở mùa giải mới, ĐKVĐ Bình Dương quyết định giữ lại cặp tiền đạo từng giúp họ đăng quang ở mùa giải vừa qua Kesley Alves – Philani cùng trung vệ Philani.

Tương tự như vậy, “cựu vương” ĐT.LA cũng quyết định tái ký hợp đồng với bộ ba Antonio, Tshamala, Santos.

Trong khi đó, nhằm đánh bóng lại hình ảnh của mình sau một mùa giải không mấy thành công, một “cựu vương” khác là HA.GL đã quyết định tái ký hợp đồng với bộ ba Agostinho, Thonglao, Sakda để tạo nên một bộ khung ngoại vững chắc, chuẩn bị cho chiến dịch chinh phục V-League 2008.

Bên cạnh đó, để tăng cường sức mạnh tấn công, đội bóng phố Núi cũng đã hoàn tất được hợp đồng với tiền đạo người Bờ Biển Ngà Mohamed Kone (cựu cầu thủ của CLB Cần Thơ ở mùa giải 2005 và là thành viên của CLB Chonburi vô địch Thai-League 2007).

Tân binh Xi măng Hải Phòng với mục tiêu trụ hạng đã nhanh tay ký hợp đồng với trung vệ Bernard (mùa trước khoác áo Đà Nẵng) cùng hai trụ cột của TMN.CSG ở mùa giải trước là tiền đạo Elenildo và tiền vệ Helio.

Để thay thế cho những “công thần” này, Thép-Cảng đã “thâu nạp” được ba ngoại binh từ các đội bóng khác là Toledo (cựu cầu thủ của Bình Dương và TCDK.SLNA), Aniekan (cựu cầu thủ của Bình Định) và tiền đạo Santana (cựu cầu thủ của CLB Tiền Giang ở mùa giải 2005).

K.Khánh Hòa sau khi giành được chữ ký của hai tiền đạo khá quen thuộc là Wiliam Santos (HP.HN) và Kleber (TMN.CSG), đã quyết định giữ lại hai cựu binh là Issifu (vừa đá trung vệ, vừa đá tiền vệ trụ) và tiền đạo Jonathan, cùng tiền vệ kỳ cựu Abbey (cựu cầu thủ của SLNA và Bình Dương), để hình thành nên bộ khung ngoại chuẩn bị chinh chiến ở mùa giải mới.

Đà Nẵng cũng mời về đội bóng sông Hàn những cái tên quen thuộc là Marcelo (Huda Huế), Amaobi (Bình Dương) bên cạnh những người cũ Almeida, Jeffferson và Rogerio.

Trong khi đó, TCDK.SLNA ngoài “người cũ” Valdiney, còn có thêm sự bổ sung Opara (cựu cầu thủ của Huda Huế ở mùa giải trước) cùng Assis (cựu cầu thủ của TMN.CSG).

Còn đội bóng đất võ Bình Định cũng đã tái ký hợp đồng với 2 gương mặt cũ là Bruno và Nirut, cùng một nhân vật “mới mà cũ” khác là tiền đạo Carlos Rodrigues (cựu tiền đạo của ĐT.LA và V.Ninh Bình).

Tương tự như vậy, đội bóng thành Nam cũng giữ lại tiền vệ Harrison Eric Muranda và tiền đạo Ajoku Obinna Darlinton để chuẩn bị cho mùa giải mới.

“Hàng mới” - Chuộng hàng Brazil

Cùng với việc các cầu thủ châu Âu ngày càng trở nên “mất giá”, các cầu thủ đến từ Brazil đang ngày càng trở nên được ưa chuộng trên các sân cỏ Việt Nam.

Bởi vậy, không có gì là ngạc nhiên khi đây chính là những “nguồn hàng” đang thu hút được sự chú ý của các CLB trong mùa chuyển nhượng năm nay.

Sau Cúp truyền hình Bình Dương mới đây, nhiều CLB đã tìm đến CLB Brazil Matsubara và cuối cùng đã có năm cầu thủ của CLB này được chuyển nhượng cho các đội bóng tại V-League 2008 là: B.Bình Dương (tiền đạo Salatiel và hậu vệ Marcio), Xi Măng Hải Phòng (tiền đạo Leandro, tiền vệ Fabiano), Bình Định (tiền đạo Jose).

Đội bóng đất võ cũng vừa chiêu mộ được thêm hai tân binh đến từ xứ sở Samba là tiền đạo Nildo và tiền vệ Cruz.

Trong khi đó, nhằm tái thiết lực lượng, HP.HN cũng đã hoàn tất hợp đồng với hai cầu thủ người Brazil là trung vệ Rafael và tiền vệ Edu (chơi cho HA.GL ở giai đoạn 2 mùa giải 2007). 

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Eriksen tạm thời qua cơn nguy kịch

Eriksen tạm thời qua cơn nguy kịch

TPO - Trong trận đấu đầu tiên ở bảng B EURO 2020 giữa Đan Mạch và Phần Lan diễn ra vào lúc 23h ngày 12/6, sự cố kinh hoàng bất ngờ ập đến với tiền vệ tài hoa của nước chủ nhà, Eriksen. Tuy nhiên, cầu thủ này đã tạm thời qua cơn nguy kịch.