Dùng lời lẽ khinh miệt Lào, bóng đá Thái Lan bị phản đòn tê tái

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bóng đá Thái Lan vừa dính thêm một scandal truyền thông. Lần này, nó liên quan đến U19 Thái Lan sau giải U19 Đông Nam Á.
Dùng lời lẽ khinh miệt Lào, bóng đá Thái Lan bị phản đòn tê tái ảnh 1

U19 Thái Lan vừa có trận thua đầu tiên trong lịch sử trước Lào

Như đã biết, ở trận bán kết giải U19 Đông Nam Á vào 13/7, Thái Lan đã thua Lào 0-2. Đây là một trận thua xấu mặt của bóng đá Thái Lan bởi ở mọi cấp độ, họ vẫn thường thắng đối thủ hàng xóm, thậm chí nhiều trận Thái Lan còn vùi dập Lào với những tỷ số đậm đà.

Vì vậy, việc họ thất bại trước Lào và sau đó gục ngã trước Việt Nam ở trận tranh giải ba đã gây nên làn sóng phản đối dữ dội trong dư luận. NHM xứ chùa vàng đòi những người đứng đầu LĐBĐ Thái Lan (FAT) từ chức bởi từ đầu năm đến nay, bóng đá Thái Lan đã nhận quá nhiều thất bại. Và có lẽ, tỷ số thua 0-2 trước Lào chính là giọt nước tràn ly.

Nhưng cách phản ứng của nhiều nhân vật có tiếng nói trong xã hội Thái Lan đã khiến phía Lào cảm thấy "bị xúc phạm". Cụ thể, một nhân vật giàu ảnh hưởng của Thái Lan đã đưa ra thông điệp ghi rõ: "Bao giờ người đứng đầu FAT mới từ chức? Chúng tôi đã chán ngấy với ông chủ tịch rồi.

Sau sự kiện này (thất bại ở giải U19 ĐNÁ) thì phải làm gì đây? Nếu không, trong tương lai chúng ta sẽ thua cả Campuchia, Philippines và Timor Leste. Quan trọng nhất, liệu tấm vé World Cup mà chúng ta đặt mục tiêu có với tới được không? Bởi vì hôm nay, đến cả một đội bóng kém như Lào mà Thái Lan còn thua".

Dùng lời lẽ khinh miệt Lào, bóng đá Thái Lan bị phản đòn tê tái ảnh 2

Madam Bo phản bác thông điệp đánh giá thấp Lào từ phía Thái Lan

Tuy nhiên, dòng thông điệp này đã khiến Madam Bo Pijika, một nhân vật giàu ảnh hưởng với bóng đá Lào, phải lên tiếng. Trên Facebook, vị doanh nhân xinh đẹp này phản bác Thái Lan: "Chúng tôi cố gắng và phát triển bởi vì chúng tôi cũng muốn giành chiến thắng. Tất cả các quốc gia đều có quyền thắng và thua.

Lào cũng có quyền giành chiến thắng. Quan trọng là chúng ta phải duy trì phong độ. Chuẩn. Lào đã từng thua Thái Lan, nhưng không có gì là mãi mãi".

Bên cạnh đó, NHM Lào cũng bày tỏ sự không hài lòng với thái độ đánh giá thấp đối thủ của Thái Lan. Do vậy, thông điệp đã được sửa lại. Từ câu nguyên bản là "thua một đội tuyển kém như Lào" thành "thua đội tuyển ít kinh nghiệm như Lào". Nhưng vẫn là quá muộn, làn sóng công kích bóng đá Thái Lan vẫn đang tiếp tục.

Xem ra, bóng đá Thái Lan lại thêm một lần đau đầu vì scandal truyền thông. Trước đó là vụ nhân viên của Madam Pang dùng lời lẽ không đúng mực với các tuyển thủ U23 Thái Lan.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.