Báo Indonesia: ‘Bóng đá Thái Lan đang bị mây đen bao phủ’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Bóng đá Thái Lan đang bị mây đen bao phủ sau trận thua U19 Việt Nam”. Đây là nhận xét của tờ Bolatimes khi chứng kiến U19 Thái Lan gục ngã trước Việt Nam tại trận tranh hạng ba giải U19 Đông Nam Á vào chiều qua.
Báo Indonesia: ‘Bóng đá Thái Lan đang bị mây đen bao phủ’ ảnh 1

Bởi thất bại này đã kéo dài một chuỗi ngày đáng quên của bóng đá xứ chùa vàng từ đầu năm 2022 đến nay. Sau khi ĐTQG dưới sự dẫn dắt của HLV Polking đăng quang AFF Cup 2020 vào ngày đầu tiên của năm dương lịch 2022, bóng đá Thái Lan bắt đầu hành trình tụt dốc không phanh.

Họ thua Việt Nam cả hai trận với cùng tỷ số 0-1 ở giải U23 Đông Nam Á, gục ngã ở chung kết SEA Games, vẫn trước Việt Nam. Ở giải U23 châu Á tiếp tục là Việt Nam cản bước tiến của người Thái và mới nhất, họ thất bại tại giải U19 Đông Nam Á ở trận tranh hạng ba.

Bốn giải đấu tràn trề thất vọng, cộng với scandal quấy rối liên quan đến đội U23 quốc gia, khiến bóng đá Thái Lan bị đánh giá là “chìm vào mây đen”, như nhận xét của tờ Bolatimes.

Nhật báo thể thao của Indonesia khẳng định: “Năm nay, tình hình bóng đá Thái Lan có vẻ không được tốt cho lắm. Điều này có thể được kết luận khi nhìn vào thành tích của các đội Thái Lan, từ ĐTQG đến U19 và U23.

Như đã biết, U19 Thái Lan đang sa sút phong độ sau khi không thể tiến vào chung kết giải U19 Đông Nam Á. Tệ hơn, họ bị đánh bại bởi U19 Lào với tỷ số 0-2. Và tưởng như U19 Thái Lan sẽ gượng dậy trong trận tranh hạng ba thì họ hứng chịu thêm một cú ngã đau với việc bị Việt Nam hạ trên chấm luân lưu.

Báo Indonesia: ‘Bóng đá Thái Lan đang bị mây đen bao phủ’ ảnh 2

Thái Lan hòa Việt Nam 1-1 và thua trên chấm luân lưu ở trận tranh hạng ba U19 ĐNÁ

Ngoài ra, U19 Thái Lan cũng bị nghi ngờ bắt tay với U19 Việt Nam ở lượt cuối bảng A để loại Indonesia, đội hơn hẳn họ về hiệu số bàn thắng bại. Vô số vấn đề đang khiến những người quản lý bóng đá xứ chùa vàng đau đầu.

Bên cạnh thành tích ngày một sa sút, họ còn vướng vào một vụ bê bối quấy rối. Theo Siam Sport , Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang tiến hành điều tra vụ một nhân viên của bà trưởng đoàn Madam Pang dùng lời lẽ quấy rối với các tuyển thủ U23 Thái Lan hôm 13/6, trong ngày diễn ra lễ tổng kết chiến dịch U23 châu Á của họ.

Với tất cả những sự kiện trên, có thể nói nửa đầu năm 2022 đã trôi qua với nhiều nỗi buồn với bóng đá Thái Lan. Dường như bóng đá của quốc gia này đang bị mây đen bao phủ”.

MỚI - NÓNG