HLV Mai Đức Chung nhận trách nhiệm sau trận thua thảm Philippines

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tuyển nữ Việt Nam đã để thua Philippines với tỷ số 0-4 trong trận bán kết giải bóng đá nữ Đông Nam Á. HLV Mai Đức Chung nhận mọi trách nhiệm sau thất bại này.
HLV Mai Đức Chung nhận trách nhiệm sau trận thua thảm Philippines ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam gặp chủ nhà Philippines trong trận bán kết giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2022. Trước một đối thủ vượt trội về thể hình và thể lực, các học trò HLV Mai Đức Chung đã thua với tỷ số 0-4 và chính thức trở thành cựu vương. Các bàn thua của tuyển Việt Nam đều đến từ những tình huống đối phương tận dụng rất tốt chiều cao để xuyên phá hàng thủ. Đây là thất bại nặng nề nhất của bóng đá nữ Việt Nam trước Philippines.

Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung thừa nhận tuyển nữ Việt Nam đã thua toàn diện.

"Tôi đã nói sau trận vừa rồi với Myanmar, chúng tôi gặp chủ nhà rất khó khăn. Đội bạn chơi tốt và tiến bộ. Khán giả trên sân cổ vũ nhiệt tình. Chúng tôi thua toàn diện. Tôi không có ý kiến gì. Tôi chịu trách nhiệm hết về lỗi.

Chúng tôi chỉ có 1 ngày chuẩn bị thôi, Philippines nghỉ 2 ngày. Đấy là thiệt thòi. Giá mà tôi nghỉ thời gian dài hơn, sức tốt hơn. Thời gian quá ngắn. Trận đấu với Myanmar căng thẳng và ảnh hưởng đến trận này", chiến lược gia 71 tuổi cho biết.

Trước mắt, tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận tranh hạng 3 với tuyển nữ Myanmar, đội đã để thua Thái Lan trong trận bán kết còn lại. HLV Mai Đức Chung quyết tâm giành hạng 3 chung cuộc: "Chúng tôi sẽ chiến đấu hết sức mình để giành vị trí thứ 3. Tôi sẽ động viên các cầu thủ thi đấu thật tốt trận đấu còn lại".

Thất bại trước Philippines làm lộ ra nhiều vấn đề của tuyển nữ Việt Nam. Chúng ta thua kém về thể hình và thể lực cũng không tốt. Ở đấu trường World Cup, rất nhiều đội bóng có thể hình tốt và tuyển nữ Việt Nam sẽ phải tìm những phương pháp để khắc chế đối phương.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.