Đụng độ ác liệt tại Donetsk, hàng chục người bị thương

Đụng độ ác liệt tại Donetsk, hàng chục người bị thương
Theo tường thuật tại hiện trường, những người biểu tình chống chính phủ và phe thân Kiev đã đồng loạt xuống đường. Cảnh sát đã không thể kiểm soát đám đông khi những người này lao vào nhau.
Đụng độ ác liệt tại Donetsk, hàng chục người bị thương ảnh 1

Đụng độ dữ dội tại Donetsk ngày 28/4

Hôm qua (28/4), nhiều vụ nổ, tiếng súng đã vang lên trong các cuộc đụng độ dữ dội tại thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine khi những người biểu tình chạm trán với phe ủng hộ chính quyền Kiev.

Hãng thông tấn Interfax-Ukraine dẫn lời chính quyền khu vực cho biết, 14 người đã phải yêu cầu trợ giúp y tế trong đó có nhiều người nhập viện sau các cuộc đụng độ tại Donetsk.

Theo tờ Donbas News, 8 người đã được đưa vào bệnh viện Kalinin tại thành phố này sau khi bạo lực nổ ra. Cũng theo trang tin này, một cảnh sát đã bị sốc khi một quả lựu đạn tự tạo nổ gần vị trí của mình.

Những người biểu tình chống chính phủ và phe thân Kiev đã đồng loạt xuống phố. Theo tường thuật của phóng viên đài truyền hình RT của Nga tại hiện trường, cả hai phe đều có nhiều người đeo mặt nạ, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy hai phe đã chuẩn bị sẵn để cho ẩu đả.

Cảnh sát đã không thể kiểm soát đám đông khi những người này lao vào nhau, tấn công bằng pháo nổ, lựu đạn khói, gậy bóng chày.

Một nhóm gồm khoảng 1.000 “tên côn đồ theo tư tưởng quốc xã” đã đến Donetsk từ khu vực Dnepropetrovsk hôm thứ Hai để khiêu khích, cơ quan báo chí của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự phong khẳng định.

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho một vụ tấn công. Chúng tôi có thông tin khách quan. Sự thật là những gã đó đến mang theo gây gộc, gậy bóng chày và gậy sắt. Đó là những kẻ cực đoan đến từ Dnepropetrovsk, các cổ động viên của đội bóng đá Dnepropetrovsk.

Theo các thông tin của chúng tôi, cũng có những người là cổ động viên của CLB Dynamo Kyiv. Tôi không có thông tin về sự liên quan của nhóm Right Sector”, Vitaly Ivanov, thành viên cơ quan báo chí, người có mặt tại hiện trường khẳng định.

Ban đầu có khoảng 200 người biểu tình chống Kiev, những người “đã ra gặp họ để tìm cách giành lại thế chủ động”, Ivanov cho biết. “Sau đó ngày càng nhiều người gia nhập đoàn chúng tôi…Khi gặp họ (những kẻ cực đoan ủng hộ Kiev), đoàn chúng tôi có khoảng 1000 người”.

Theo người này, những kẻ cực đoan “đã bị bao vây bởi cảnh sát, vốn được điều động riêng cho sự vụ này”, bởi các sỹ quan không phải lực lượng ở Donetsk mà đến từ vùng Kirovograd.

“Chúng tôi đã vấp phải sự hiếu chiến. Lựu đạn khói được ném về phía chúng tôi. Nhiều người bị thương. Có một số vụ xô xát nhỏ với những kẻ cực đoan. Và sau đó họ giải tán. Họ không ngờ rằng lực lượng của chúng tôi đông đến thế”, viên chức này khẳng định.

Theo Thanh Tùng

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG