Dùng con gái 3 tuổi “làm phông” để đi bán ma túy

Đối tượng Phạm Thị Phượng
Đối tượng Phạm Thị Phượng
Thời gian gần đây, tại khu vực xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng xuất hiện một phụ nữ trên 40 tuổi, cao lớn đẫy đà, thường qua lại giao du với đám dân nghiện địa phương. Chị ta thường đi 1 chiếc xe máy Nouvo màu trắng, chở theo một bé gái 3 tuổi.

Qua phản ánh của quần chúng nhân dân về người phụ nữ với những biểu hiện bất thường trên, trinh sát địa bàn Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAH Thủy Nguyên đã tiến hành xác minh và làm rõ: người phụ nữ đó tên Phạm Thị Phượng, sinh 1970, ở phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, đã có chồng con.

Điều đáng nói, chồng Phượng đang đi tù về tội buôn bán ma túy, còn bản thân chị ta cũng đã “dính” 1 tiền án 11 năm tù giam về tội như chồng.

Từ những “tỳ vết” đáng lưu ý ở con người này, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát đã xác định Phượng là đối tượng buôn bán ma túy và Thủy Nguyên là một địa bàn “màu mỡ” hấp dẫn đám con buôn như Phượng.

Mỗi lần đi giao “hàng”, Phượng thường chở theo con gái làm bình phong che chắn cho hành vi phạm tội của thị. Từ những tài liệu thu thập được, BCH Đội CSĐT tội phạm về ma túy quyết định lập kế hoạch “cất vó”.

Chiều 13-7, Phượng có 1 “món hàng” lớn bên Thủy Nguyên. 14h cùng ngày, Phượng đi xe máy vào khu vực đường tàu nội thành Hải Phòng mua của một người đàn ông không quen biết 2 túi nilon chứa ma túy đá, 2 túi nilon chứa heroin hết 5 triệu đồng.

Có ma túy, Phượng cất giấu trong người rồi đi sang khu vực huyện Thủy Nguyên để bán cho khách. Khi Phượng đi đến khu vực trạm thu phí Cầu Bính thuộc thôn 5, xã Tân Dương thì lọt vào trận địa phục kích của các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAH Thủy Nguyên và lực lượng CAX Tân Dương. Ngay lập tức Phượng bị bắt giữ cùng 4 túi nilon ma túy (qua giám định 2 túi ma túy đá nặng 1,3330 gam có thành phần methamphetamine, 2 túi heroin nặng 3,1645 gam).

Tại cơ quan điều tra, Phượng khai nhận: Do không có việc làm ổn định nên Phượng nảy sinh ý định bán trái phép chất ma túy cho các đối tượng nghiện để kiếm lời. Và lần này Phượng mang ma túy sang Thủy Nguyên chưa kịp bán thì bị bắt. 

Ngày 15-7, Cơ quan CSĐT-CAH Thủy Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Phượng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo điều 194-BLHS để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG