Đức xác định vụ nổ bom ở Ansbach là hành động khủng bố

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Bộ Nội vụ Đức khẳng định, vụ nổ bom tại sự kiện âm nhạc ngoài trời ở thành phố Ansbach, bang Bavaria, đêm ngày 24/7 là hành động khủng bố.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của Bộ trưởng Nội vụ bang Bavaria, ông Joachim Herrmann cho biết, vụ nổ bom tại thành phố Ansbach vào đêm ngày 24/7 là vụ tấn công khủng bố.

Thu thập các dữ liệu và video trên điện thoại cá nhân của kẻ đánh bom, cảnh sát Đức phát hiện những đoạn video chứa nội dung đe dọa các cuộc tấn công khủng bố bằng ngôn ngữ Ả Rập.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere nhận định, kẻ tấn công khủng bố có thể bị bệnh tâm thần.

Ông Joachim Herrmann cũng xác nhận, thủ phạm vụ nổ bom là một người Syria, 27 tuổi. Người này đã đến Đức 2 năm trước đây, nhưng đơn xin tị nạn của hắn ta đã bị từ chối một năm trước.

Tên này được cấp phép cư trú tạm thời vì tình hình bất ổn tại Syria và được chính quyền cung cấp một căn hộ ở Ansbach.

Vụ nổ bom ở Ansbach vào lúc khoảng 22h10 tối 24/7 (giờ địa phương) bên ngoài một quán bar đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng.

Vụ việc xảy ra vào thời điểm rất đông người đang tụ tập để tham gia vào sự kiện lễ hội âm nhạc lớn được tổ chức gần đó trên đường Pfarrstraße ở Ansbach. Sự kiện này đã bị hủy sau đó.  

Khoảng 2.500 người đã phải sơ tán khỏi hiện trường sau vụ nổ. Đây là vụ tấn công thứ ba ở bang Bavaria trong vòng một tuần qua.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG