Đưa tử tù sang Syria chiến đấu chống ông Assad

Phiến quân Syria
Phiến quân Syria
TPO- Theo một tài liệu rò rỉ được tờ Business Insider tiết lộ tháng 1/2013, Ả-rập Xê-út đưa tử tù sang Syria để chiến đấu chống lại chế độ Tổng thống Bashar al- Assad.

Ả-rập Xê-út là một trong những nước được coi là kẻ thù của chế độ Tổng thống Syria Assad.

Trong tài liệu này, Cơ quan Tin tức Quốc tế Assyrian (AINA), cho biết, một thư báo bí mật tiết lộ rằng những tử tù ở các trại giam ở Ả-rập được “chiêu mộ” để tham gia vào cuộc chiến chống lại quân chính phủ Syria.

Theo các báo cáo, những tù nhân này có hai lựa chọn: Hoặc là ở lại và bị hành quyết hoặc là chiến đấu chống lại ông Assad ở Syria. Theo thỏa thuận này, các tử tù sẽ được ân xá và gia đình tử tù sẽ nhận được một khoản trợ cấp hàng tháng.

Tờ Business Insider trích một đoạn trong thư báo: “Chúng tôi vừa đạt được thỏa thuận với họ và họ sẽ được miễn án tử, được trợ cấp hàng tháng cho gia đình và người thân, những người bị cấm ra khỏi Ả-rập Xê-út để đổi lấy việc đào tạo và gửi họ sang Jihad, Syria”.

Thỏa thuận này có sự tham gia của 1.200 tử tù đến từ các quốc gia như Yemen, Palestine, Ả-rập Xê-út, Sudan, Syria, Jordan, Somalia, Afghanistan, Ai Cập, Pakistan, Iraq và Kuwait.

Tờ USA Today cho biết Nga không hài lòng với chương trình dành cho tử tù này của Ả-rập Xê-út và tuyên bố sẽ đưa vụ việc lên Liên Hợp Quốc.

Phan Yến
Theo Digitaljournal

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
TPO - Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, số lượng hành khách đi tàu bay rất đông, nên hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Có thể bạn quan tâm

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

TPO - Theo nghiên cứu của Mỹ, nếu cha mẹ tìm được bạn đời mới, con cái có nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc thể chất cao hơn 40 lần so với trẻ sống cùng bố mẹ đẻ; sống trong nhà với người lớn không có quan hệ huyết thống, trẻ có nguy cơ tử vong do thương tích cao gấp gần 50 lần so với sống cùng cha mẹ ruột.