Đưa cặp cá “khủng” từ Campuchia về Đà Nẵng

Cá lăng nặng 86 kg, còn cá tra dầu nặng 163 kg
Cá lăng nặng 86 kg, còn cá tra dầu nặng 163 kg
Con cá lăng nặng 86 kg và con cá tra dầu nặng 163 kg vừa được một nhà hàng ở Đà Nẵng mua về từ Campuchia. Để cá về Việt Nam mà vẫn tươi nguyên, nhà hàng này đã chịu chi phí “khủng” để đưa hai con cá về bằng đường hàng không.

Sáng 28/8, chủ một nhà hàng ở TP Đà Nẵng cho biết, vừa mới mua được một con cá lăng nặng 86 kg và một con cá tra dầu nặng 163 kg.

Hai con cá này được ngư dân đánh bắt được ở vùng sông Mê Kông, lưu vực Camphuchia.

Để đưa cá về Việt Nam mà vẫn tươi nguyên, nhà hàng này đã phải bỏ ra chi phí không nhỏ, đưa cá về bằng đường hàng không.

Cặp cá vừa được đưa về Đà Nẵng vào chiều hôm qua 27/8.

Theo chủ nhà hàng, mặc dù cá mới được đưa về nhưng đã có nhiều khách đặt hàng. Cá lăng đã có khách đặt mua khoảng 40 kg, còn cá tra dầu đã có khách đặt mua hơn 20 kg.

“Mỗi kg cá lăng được nhà hàng bán với giá 1,5 triệu đồng, còn cá tra dầu có giá 1,9 triệu đồng/kg. Thịt các loại cá này giàu omega 3, rất tốt cho sức khoẻ. Tương truyền, do thịt đỏ tươi, nên các loại cá này được xem là loại thực phẩm đem lại may mắn”, chủ nhà hàng cho biết.

Đưa cặp cá “khủng” từ Campuchia về Đà Nẵng ảnh 1

Con cá lớn được xẻ thịt.

Để đánh bắt được những con cá đặc biệt lớn như thế này là việc rất khó khăn. Các ngư dân phải canh chừng theo dõi cá nhiều ngày trời. Trong thời gian đó, họ đã ước lượng được trọng lượng của cá để rao bán trước cho thương lái, nhà hàng.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.