Đưa cặp cá “khủng” từ Campuchia về Đà Nẵng

Cá lăng nặng 86 kg, còn cá tra dầu nặng 163 kg
Cá lăng nặng 86 kg, còn cá tra dầu nặng 163 kg
Con cá lăng nặng 86 kg và con cá tra dầu nặng 163 kg vừa được một nhà hàng ở Đà Nẵng mua về từ Campuchia. Để cá về Việt Nam mà vẫn tươi nguyên, nhà hàng này đã chịu chi phí “khủng” để đưa hai con cá về bằng đường hàng không.

Sáng 28/8, chủ một nhà hàng ở TP Đà Nẵng cho biết, vừa mới mua được một con cá lăng nặng 86 kg và một con cá tra dầu nặng 163 kg.

Hai con cá này được ngư dân đánh bắt được ở vùng sông Mê Kông, lưu vực Camphuchia.

Để đưa cá về Việt Nam mà vẫn tươi nguyên, nhà hàng này đã phải bỏ ra chi phí không nhỏ, đưa cá về bằng đường hàng không.

Cặp cá vừa được đưa về Đà Nẵng vào chiều hôm qua 27/8.

Theo chủ nhà hàng, mặc dù cá mới được đưa về nhưng đã có nhiều khách đặt hàng. Cá lăng đã có khách đặt mua khoảng 40 kg, còn cá tra dầu đã có khách đặt mua hơn 20 kg.

“Mỗi kg cá lăng được nhà hàng bán với giá 1,5 triệu đồng, còn cá tra dầu có giá 1,9 triệu đồng/kg. Thịt các loại cá này giàu omega 3, rất tốt cho sức khoẻ. Tương truyền, do thịt đỏ tươi, nên các loại cá này được xem là loại thực phẩm đem lại may mắn”, chủ nhà hàng cho biết.

Đưa cặp cá “khủng” từ Campuchia về Đà Nẵng ảnh 1 Con cá lớn được xẻ thịt.

Để đánh bắt được những con cá đặc biệt lớn như thế này là việc rất khó khăn. Các ngư dân phải canh chừng theo dõi cá nhiều ngày trời. Trong thời gian đó, họ đã ước lượng được trọng lượng của cá để rao bán trước cho thương lái, nhà hàng.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn (phải) và nhà thơ Hữu Việt – những người làm báo TPCN một thời. Ảnh: Trần Hoàng Thiên Kim

Nguyễn Hoàng Sơn: Thơ, báo và tranh luận…

TP - Gần 40 năm làm báo, sau khi nghỉ hưu tôi hay nghĩ về bạn bè, đồng nghiệp cùng lứa. Một trong số đó là nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn. Cái “duyên” Hòa Bình và “duyên” thơ viết cho thiếu nhi đã se chúng tôi gặp nhau, rồi dần thân tình cả trong công việc và ngoài đời.
Núi đồi tuôn chảy biến cả quả đồi thành vực sâu. Ảnh: Trương Định

Khi núi đồi tuôn chảy

TP - Quả đồi cao trồng keo, bạch đàn bỗng chốc tụt xuống thành vực sâu hun hút rợn người. Những thầy cô giáo “ đánh vật ” với núi đất đỏ trơn nhẫy để đến trường... Đó là cảnh tượng chúng tôi chứng kiến tại vùng núi An Lão (Bình Định).