Du xuân về Đất Mũi

TPO - Những cơn gió chướng lao xao rừng đước bạt ngàn, dòng người du xuân về Đất Mũi Cà Mau tăng cao.

Theo ghi nhận của Ban quản lý Khu du lịch Đất Mũi từ đêm 30 đến ngày mùng 3 Tết có hàng chục ngàn người đến tham quan, du lịch ở Mũi Cà Mau. 

Ông Tô Hoài Dân, Chủ tịch HĐQT Cty Xây dựng- Thương mại- Di lịch Công Lý, chủ đầu tư Khu du lịch Khai Long cho biết: “Lượng khách du xuân đến từ 5.000- 7.000 người nhưng khu ăn uống chỉ phục vụ được lưu lượng khoản 600 khách/ lượt”.

Ông Nguyễn Văn Nhuần (Tư Nhuần) cùng với 5 hộ dân ở ấp Cồn Mũi, Lạch Vàm đón du khách khám phá, trải nghiệm đời sống người dân và vùng cực Nam Tổ quốc  “đất sinh sôi, rừng biết đi”. Bà Lương Thị Phượng- vợ ông Tư Nhuần nói: “Gia đình tôi vừa làm, vừa học nhưng được khách đến chơi mến, vừa chia tay đã hẹn trở lại”.

Các nhà hàng lớn của người dân Đất Mũi mọc lên phục vụ tết Đinh Dậu 2017. Ông Nguyễn Văn Hôn, một trong những cổ đông Nhà hàng Biển Xanh nói: “Từ ngày mùng Một tết, nhà hàng phục vụ hết công xuất, khách đến ăn uống khoảng 300- 400 người/ngày”.

Ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi (Ngọc Hiển) nói: “Khi tuyến đường Hồ Chí Minh về Đất Mũi, chúng tôi xác định Đất Mũi đi lên thành xã du lịch. Bởi lẽ, lợi thế Vườn quốc gia Mũi Cà Mau là khu bảo tồn sinh thái quốc gia, khu vực và thế giới”.

Những địa điểm Biểu tượng Mũi Cà Mau với con tàu vươn xa khơi, cột mốc tọa độ GPS0001- Mũi Cà Mau, Vọng hải đài ở chiều cao hơn 20 m, phóng tầm nhìn bao quát Mũi Cà Mau bốn bề rừng đước bạt ngàn và biển mênh mông chen chân người chụp ảnh lưu niệm đầu năm mới.

Du xuân về Đất Mũi ảnh 1

Người dân chọn xe hai bánh làm phương tiện du xuân về Mũi Cà Mau.

Du xuân về Đất Mũi ảnh 2

Biểu tượng Mũi Cà Mau chen chân người chụp ảnh lưu niệm gia đình.

Du xuân về Đất Mũi ảnh 3

Vọng hải đài có chiều cao 20 m nhìn rừng, biển Mũi Cà Mau.

Du xuân về Đất Mũi ảnh 4

Những con đường vào khu du lịch đông đảo người du xuân.

Du xuân về Đất Mũi ảnh 5
Du xuân về Đất Mũi ảnh 6
Du xuân về Đất Mũi ảnh 7

Khách chọn đặc sản miền biển Cà Mau làm quà cho người thân.

Du xuân về Đất Mũi ảnh 8
Du xuân về Đất Mũi ảnh 9
MỚI - NÓNG