Du khách thích thú hái sung Mỹ độc nhất vô nhị TPHCM
Những ngày qua, nhiều người kéo về khu vườn sung Mỹ độc đáo ở TP. Thủ Đức, TPHCM để tham quan, thả dáng check-in và thưởng thức.
Vườn sung Mỹ có quy mô rộng hơn 2ha với hơn 1.000 gốc, cho thu hoạch quanh năm, trung bình mỗi ngày thu hoạch từ 50-80kg, có ngày lên đến hơn 100kg tùy thuộc vào mỗi mùa vụ.
Sung Mỹ được bán lẻ trực tiếp tại vườn, bán online trên các sàn thương mại điện tử và bán sỉ ra thị trường cho các siêu thị, cửa hàng trái cây nhập khẩu...
"Tôi thấy sung Mỹ được canh tác trong nhà màng khá an toàn, hạn chế sự xâm nhập của sinh vật gây hại. Quá trình canh tác sử dụng phân hữu cơ vi sinh kết hợp hệ thống tưới nhỏ giọt sát gốc vì đây là loại cây ưa ẩm nhưng không chịu nước trên lá, tưới phun trên lá dễ dẫn đến nấm bệnh. Nghe nhân viên chăm cây thuyết trình rằng có thể sẽ thấy sâu trên cây vì không dùng phân, thuốc nên tôi tự tin ăn thử ngay tại vườn luôn", bạn Nguyên Kiều, sinh viên trường ĐH FPT chia sẻ.
Đối với bạn Thanh Thảo (sinh viên trường ĐH Sư phạm TPHCM), trải nghiệm được tự tay cắt trái sung Mỹ, tìm hiểu về quy trình nhân giống, thuần dưỡng... là một trải nghiệm độc đáo, phù hợp với chuyên môn ngành đang theo học.
"Theo tìm hiểu, cây sung Mỹ lớn rất nhanh, cây bắt đầu kết trái chỉ sau khi trồng từ 6-8 tháng, từ khi có trái non tới khi thu hoạch là 4-5 tháng. Sung Mỹ chín có màu hồng tím, có lớp thịt dày, dẻo, nhiều mật, ăn có vị ngọt, mềm thơm tự nhiên. Loại quả này có nhiều lợi ích đối với sức khỏe... ", bạn Phạm Nguyễn Kiều Trang - sinh viên ĐH Văn Lang - cho biết.
Ngoài sung tươi, tại vườn còn sản xuất nhiều sản phẩm khác như: Nước ép, sung sấy, sung làm bánh, làm rau câu... Du khách đến đây có thể mua sung Mỹ ăn trực tiếp tại vườn hoặc mua về làm quà biếu sang trọng.
Đặc biệt, loại trái này được các đầu bếp chế biến nhiều món ăn dinh dưỡng. Trong ảnh là món canh sung nấu với gà, ăn có vị chua nhẹ, bùi bùi giống canh đu đủ non.