Du học sinh Việt tranh cử thư kí tổ chức nghề nghiệp và sinh viên kỹ thuật Hoa Kỳ

TPO - Đã từng có nhiều thành tích, kinh nghiệm, nắm giữ nhiều vị trí quan trọng (trong cả chính phủ Mỹ), Hana Lê, cô nữ sinh năm cuối trường trung học tại Mỹ đang tranh cử làm Thư ký Quốc gia (National Secretary) cho nhiệm kỳ tiếp theo cho tổ chức FBLA (tổ chức nghề nghiệp và sinh viên kỹ thuật Hoa Kỳ).

Hana Lê là du học sinh người Việt tại Mỹ. Hiện tại bạn đang là học sinh năm cuối tại trường Trung học Ruston, bang Louisiana, Hoa Kỳ.

Để tham gia tranh cử làm Thư ký Quốc gia (National Secretary) cho nhiệm kỳ tiếp theo, cô nữ sinh trung học tại Mỹ đã lập ra trang cá nhân https://www.herewithhana.com. 

Trong phần giới thiệu trên trang cá nhân của mình, Hana Lê chia sẻ, cô là một học sinh giỏi và năng động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, không chỉ bó hẹp quy mô trong trường, mà còn mở rộng ra bên ngoài.

“Đam mê là chưa đủ, với năng lực và sự quyết tâm, Hana đã gặt hái nhiều thành tựu, mà nổi bật trong số đó là những thành tựu khủng khi tham gia tổ chức FBLA”- nữ sinh này chia sẻ.

Du học sinh Việt tranh cử thư kí tổ chức nghề nghiệp và sinh viên kỹ thuật Hoa Kỳ ảnh 1

Anna Lê trên trang cá nhân của mình

Muốn thử sức ở một vị trí cao hơn

Chia sẻ về lý do cô tham gia tranh cử làm Thư ký Quốc gia (National Secretary) cho nhiệm kỳ tiếp theo cho tổ chức FBLA (tổ chức nghề nghiệp và sinh viên kỹ thuật Hoa Kỳ), Hana Lê cho rằng sẽ thay đổi con người của cô, khiến bạn ấy tìm ra con người đích thực của mình, biến  bạn ấy từ một người ít nói, ngại ngùng trở thành một nhà lãnh đạo, ngoại giao và người truyển cảm hứng.

Hana Lê cho rằng, cô muốn thử sức ở một vị trí cao hơn, mang tầm quốc gia, do bạn ấy đã từng là Thư ký bang của FBLA.

"Tôi mong muốn duy trì và phát triển sự kết nối giữa các thành viên FBLA và đẩy mạnh xây dựng hình ảnh của tổ chức qua các phương tiện truyền thông. Tôi quan tâm và chia sẻ với từng thành viên, luôn nỗ lực đẩy mạnh sự gắn kết giữa các thành viên",Hana Lê nói.

Không chỉ tích cực tham gia các đoạt động của tổ chức FBLA, cô nữ sinh năng động này còn tham gia các hoạt động khác như diễn thuyết, tranh biện, thi piano và làm báo trường. 

Nói về sở thích của mình, Hana Lê cho rằng, cô cập nhật tin tức trong khi nghe nhạc, dành thời gian với gia đình. Ngoài ra, bạn ấy thích ăn kem bơ hồ đào, ăn đồ Mexico tại nhà hàng Chipotle và xem phim “Cuộc phẫu thuật của Grey” (Grey’s Anatomy)

Chia sẻ về ước mơ của mình, cô nữ sinh năm cuối trường trung học của Mỹ cho rằng, cô muốn học về kinh doanh trong một trường đại học nghiên cứu để tiếp tục được tìm hiểu về nền kinh tế đổi thay không ngừng. 

Bài giới thiệu tranh cử thư ký toàn quốc cho tổ chức FBLA (tổ chức nghề nghiệp và sinh viên kỹ thuật Hoa Kỳ)

Gửi những nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai của Mỹ, Tôi đang tranh cử làm Thư ký Quốc gia (National Secretary) cho nhiệm kỳ tiếp theo, bởi vì tôi thực sự tin rằng chúng ta có thể đạt được những điều tuyệt vời cùng nhau.

Mọi thành viên của FBLA đều xứng đáng có cơ hội để thể hiện khả năng trong tổ chức của chúng tôi, bất kể bạn đang sở hữu điều kiện kinh tế xã hội thế nào hay đang trong tình trạng thiếu nguồn lực. Bốn mục tiêu trong công việc của tôi đều phục vụ một mục đích: tạo ra một trải nghiệm FBLA khả thi với tất cả mọi người.

Nếu được bầu chọn, tôi sẽ thực hiện một chương trình thúc đẩy các nguồn lực mở của chúng tôi, củng cố cộng đồng của chúng tôi và nâng cao (chất lượng) mọi hoạt động của tổ chức chúng tôi. Tôi muốn tất cả các thành viên của chúng tôi đều được lắng, tôi muốn đội ngũ cán bộ của chúng tôi luôn available để hỗ trợ bạn, và tôi muốn FBLA tạo nên một thế giới cơ hội cho mọi người. * Đã từng có nhiều thành tích, kinh nghiệm, nắm giữ nhiều vị trí quan trọng (trong cả chính phủ Mỹ).

Thành tích nổi bật

Thành tích (trong tổ chức FBLA)

Hai lần làm đại diện bang (State Officer)

Ba lần được tín nhiệm cho vị trí quản lý chất lượng, tần suất và nhu cầu thành viên (Chapter Officer)

Hai lần được xếp hạng toàn quốc

Chín lần vô địch bang

Giải thưởng BAA America Award

Giải thưởng CSA

Chứng nhận Mania cho thành tựu xuất sắc

Đạt hiệu quả cao trong việc xây dựng hình ảnh của tổ chức FBLA trên truyền thông

 
MỚI - NÓNG