Dự án sân bay Long Thành trước nguy cơ chậm tiến độ

TPO - Ngày 16/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác của các bộ, ngành Trung ương đã buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về công tác triển khai thực hiện dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành
Dự án sân bay Long Thành trước nguy cơ chậm tiến độ ảnh 1 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng

Sau khi thị sát khu vực thực hiện dự án sân bay Long Thành tại huyện Long Thành, nơi sẽ triển khai xây dựng khu tái định cư Bình Sơn- Lộc An, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã nghe lãnh đạo tỉnh Đồng Nai báo cáo về tiến độ triển khai dự án.

Ông Cao Tiến Dũng- Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay, Đồng Nai đang thực hiện giải phóng mặt bằng khu tái định cư và triển khai kiểm đếm để thực hiện thu hồi đất, đền bù tài sản cho người dân và các tổ chức phải di dời. Dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ khởi công khu tái định cư.

Tuy nhiên, theo ông Cao Tiến Dũng, vướng mắc hiện nay đang ảnh hưởng đến tiến độ dự án như Nghị định 68 thay thế Nghị định 32 quy định về quản lý chi phí xây dựng nhưng đến nay chưa có Thông tư hướng dẫn. "Một vấn đề khác là việc đóng dấu hồ sơ thẩm định dự án hiện nay giữa Bộ Xây dựng và Bộ Kế hoạch Đầu tư chưa xác định cơ quan nào thực hiện việc này"- ông Dũng nêu.

Ông Nguyễn Phú Cường- Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho rằng ngoài hai nguyên nhân trên ảnh hưởng đến tiến độ dự án, thì ngay từ năm 2007 xác định tính chất quan trọng của dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã không cho phân lô, chuyển mục đich sử dụng đất trong khu vực dự án. Tuy nhiên người dân đã ngấm ngầm sang nhượng đất dẫn đến khó khăn trong công tác kiểm đếm, điều này cũng ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.  

Chỉ đạo công tác triển khai thực hiện dự án sân bay Long Thành, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá đây là dự án lớn, ảnh hưởng đến 5000 hộ dân chưa kể các tổ chức khác. 

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Đồng Nai và các ngành đẩy nhanh tiến độ các dự án liên quan, trọng điểm là bồi thường giải phóng, tập trung hoàn thành công tác tái định cư, vận động người dân chấp hành chủ trương và coi đây là nghiệm vụ  chính trị trọng tâm.

MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19

TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19

TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.