Dự án nào bị Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ những người bao che sai phạm?

Dự án nào bị Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ những người bao che sai phạm?
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ vừa chủ trì buổi làm việc của Thường trực Thành ủy với Ban Cán sự đảng UBND thành phố về một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới, trong đó có những vấn đề phức tạp, tồn đọng. Qua đó, ông Huệ yêu cầu giải quyết dứt điểm các dự án vi phạm, gây bức xúc trong dư luận.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các cơ quan nội chính, tư pháp thành phố khẩn trương tiến hành thu thập hồ sơ để hỗ trợ thành phố xử lý các vụ việc; cần thiết phải điều tra, khởi tố theo quy định pháp luật, làm rõ cả những người bao che với tinh thần làm cương quyết, dứt khoát để làm gương.  Đó là các dự án: Vi phạm tại công trình 8B Lê Trực; dự án cống hóa mương Phan Kế Bính (quận Ba Đình); Khu xử lý chất thải tập trung Nam Sơn (huyện Sóc Sơn); Kết quả thanh tra về trật tự xây dựng tại dự án Công viên nước Thanh Hà (quận Hà Đông)...

Dự án nào bị Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ những người bao che sai phạm? ảnh 1 Theo Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, thành phố hiện còn các vụ việc nổi cộm thuộc diện thành phố quản lý, còn tồn tại, trong đó có các vụ việc phức tạp qua nhiều thời kỳ chưa giải quyết xong. Trong đó có dự án được dư luận đặc biệt quan tâm như: Dự án Cống hóa mương Phan Kế Bính.
Dự án nào bị Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ những người bao che sai phạm? ảnh 2 Tháng 10/2007, Cty Cổ phần Đa Quốc gia được UBND TP.Hà Nội lựa chọn làm Nhà đầu tư thực hiện Dự án cống hoá mương Phan Kế Bính tại phường Cống Vị, quận Ba Đình làm bãi đỗ xe và dịch vụ phụ trợ.
Dự án nào bị Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ những người bao che sai phạm? ảnh 3 Sau khi được UBND TP.Hà Nội cho thuê đất, công ty đã xây dựng nhà không phép, sai phép trên diện tích dự án cống hóa, sử dụng đất sai mục đích, rồi cho một số đơn vị khác thuê mặt bằng kinh doanh.
Dự án nào bị Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ những người bao che sai phạm? ảnh 4 Đến nay, sau khi UBND quận Ba Đình cưỡng chế, vẫn còn 2 nhà hàng lớn với diện tích hàng ngàn mét vuông tồn tại tại đây là nhà hàng Hải Sản Phố và Pizza 4P.
Dự án nào bị Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ những người bao che sai phạm? ảnh 5 Phía cuối đường, quán bia Hải Xồm đã nghỉ bán hàng.
Dự án nào bị Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ những người bao che sai phạm? ảnh 6 Một số khu vực đã cưỡng chế xong trở thành bãi đỗ xe tạm.
Dự án nào bị Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ những người bao che sai phạm? ảnh 7  
Dự án nào bị Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ những người bao che sai phạm? ảnh 8 Gần đó, dự án cống hóa mương Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) cũng đã được UBND quận Cầu Giấy quây rào. Đa số được sử dụng làm bãi đỗ xe, đại lý cho các hãng xe máy, nội thất ô tô...
Dự án nào bị Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ những người bao che sai phạm? ảnh 9 Văn phòng Chính phủ đã thông báo kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tại cuộc họp xử lý vi phạm trong việc cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng, sử dụng các mương thoát nước trên địa bàn TP Hà Nội.
Kết luận nêu rõ việc UBND Hà Nội ra quyết định cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mương thoát nước Nghĩa Đô (thời hạn 50 năm) cho doanh nghiệp với hình thức sử dụng riêng, là vi phạm nghiêm trọng pháp luật về đất đai và quy hoạch.
Dự án nào bị Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ những người bao che sai phạm? ảnh 10 Hiện ở đây chỉ còn quán cafe Highlands tiếp tục hoạt động bên trong hàng rào.
Dự án nào bị Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ những người bao che sai phạm? ảnh 11 Khu xử lý chất thải tập trung Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) cũng là điểm nóng được Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhắc đến trong những dự án tồn tại, gây bức xúc dư luận.
Dự án nào bị Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ những người bao che sai phạm? ảnh 12 Sau gần 20 năm bãi rác Nam Sơn hoạt động, đã có 6 lần người dân ở quanh bãi rác tổ chức chặn xe chở rác.
Dự án nào bị Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ những người bao che sai phạm? ảnh 13 Về việc này, liên ngành của TP.Hà Nội và huyện Sóc Sơn đã họp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ để đề xuất thành phố ứng vốn kịp thời, hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ diện tích đất nông nghiệp.
Dự án nào bị Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ những người bao che sai phạm? ảnh 14 Dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước bị người dân địa phương phản đối bằng cách cho con em nghỉ học hàng loạt để gây áp lực với địa phương. Ảnh: KTĐT
Dự án nào bị Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ những người bao che sai phạm? ảnh 15 Thành phố Hà Nội  đã có chỉ đạo tạm dừng việc cắm mốc giới và bàn giao mốc giới với chủ đầu tư Công viên Tưởng niệm thiên đường Thanh Tước. Đồng thời giao cho huyện Mê Linh phân loại, báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét kiến nghị của nhân dân; rà soát lại toàn bộ quy trình hồ sơ thủ tục từ quy hoạch, giải phóng mặt bằng… của dự án.
MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.