Có 43 kết quả :

Nam thanh niên trồng thành công đông trùng hạ thảo, truyền cảm hứng khởi nghiệp

Nam thanh niên trồng thành công đông trùng hạ thảo, truyền cảm hứng khởi nghiệp

TPO - Say mê tìm tòi nghiên cứu với mong muốn “chinh phục” đông trùng hạ thảo, dù đôi lần thất bại, thua lỗ, nhưng với tinh thần dám nghĩ dám làm, anh Nguyễn Văn Tuấn ở huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo, biến đông trùng hạ thảo của mình thành các sản phẩm OCOP được gắn sao tiềm năng của huyện Nga Sơn.
Lê Hải Nam ngoài cùng bên phải

Cả thanh xuân gắn bó với ‘nấm sợi thể’

Bạn bè thường gọi Lê Hải Nam là Nam nấm, gọi thế cũng không sai, vì hơn 20 năm, kể từ ngày ra trường, đời sống của Nam và các cộng sự là hành trình khoa học để hiểu được “chân tơ kẽ tóc” của các loài nấm, từ nấm ăn đến nấm dược liệu.
Đông Trùng Hạ Thảo và ma trận ‘vàng mềm’

Đông Trùng Hạ Thảo và ma trận ‘vàng mềm’

Đông trùng hạ thảo được coi như “vàng mềm”. Tuy nhiên, cũng bởi vì quý hiếm và được săn lùng nhờ giá trị cao, đông trùng hạ thảo đang phải đối mặt với tình trạng hỗn loạn giữa hàng thật có chất lượng cao với hàng giả, hàng kém chất lượng.
Thầy trò mừng rỡ với tảng nấm linh chi giữa VQG Yok Đôn Ảnh: NGUYỄN QUYỀN

Lội rừng cùng chuyên gia nấm

TP - Thời niên thiếu tôi đã có nhiều năm tháng gắn bó với rừng, cũng được gọi là “tay săn nấm” thiện nghệ. Tuy nhiên mãi đến bây giờ, được trò chuyện và lội rừng cùng một chuyên gia sinh học “quyết dâng đời mình cho nấm”, tôi mới tận thấy thế giới muôn màu của những chiếc nấm từ tí hon tới khổng lồ kia có thể mê hoặc, quyến rũ đến mức nào.
 Đông trùng Hạ thảo trong tự nhiên dù rất đắt nhưng không có tác dụng chống ung thư như quảng cáo.

Đông trùng Hạ thảo là vô bổ?

TP - Công trình nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc vừa chỉ rõ: Đông trùng Hạ thảo không hề hàm chứa các chất Pentostatin và Cordycepin có tác dụng chữa ung thư như tuyên truyền bấy nay.
Đông trùng Hạ thảo loại Cordyseps militaris (Nhộng trùng thảo).

Đông trùng Hạ thảo – Cú lừa ngoạn mục?!

Năm 2003, khi dịch SARS hoành hành ở Trung Quốc, lan truyền tin đồn uống “Đông trùng Hạ thảo” có thể giúp tăng cường miễn dịch, trị được bách bệnh, chỉ sau một đêm “Đông trùng Hạ thảo” bỗng thành “thần dược”, lên cơn sốt với giá gây sốc.
Dù sở hữu khối tài sản tiền tỷ, nhưng không lúc nào chàng trai 9X Kim Lai lại bỏ qua công việc nghiên cứu. Ảnh: Nhân vật cung cấp

'Cha đẻ' 9X của công nghiệp đông trùng hạ thảo

TP - Tuổi thơ cơ cực phải đi bán vé số dạo đã thôi thúc chàng trai Ngô Kim Lai (SN 1991, quê Phú Yên) tìm cách vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo và làm giàu. Nhờ đam mê nghiên cứu, chàng trai ấy đã thực hiện thành công nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo (ÐTHT), trở thành người đầu tiên đăng ký bản quyền cho quy trình nuôi trồng dược liệu quý hiếm này ở Việt Nam.