Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm nay diễn ra vào dịp nghỉ lễ 3 ngày nên thu hút hàng nghìn người đến tham quan, thưởng thức các loại bánh dân gian. Quan sát của phóng viên đến hơn 17 giờ, từ ngoài vòng xoay cồn Cái Khế, nhiều bãi giữ xe hầu đã kín chỗ nên người đi xem phải chạy một hồi mới tìm được nơi gửi xe. Còn bước vào trong mọi người chen chúc nhau để tham quan.
Lễ hội thu hút trên 150 gian hàng, bao gồm: 80 gian hàng bánh dân gian của các địa phương (nghệ nhân, tiểu thương), 50 gian hàng đặc sản vùng miền, thủ công mỹ nghệ, quà tặng và 20 gian hàng quốc tế đăng ký tham gia Lễ hội. Trong đó, có các tỉnh thành khu vực ĐBSCL và 9 quận - huyện của thành phố Cần Thơ, các đơn vị tỉnh - thành bạn như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu; có 8 quốc gia: Lào, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Indonesia, Ấn Độ, Malaysia, Italia. Các đơn vị tham gia trưng bày và giới thiệu: 100 bánh dân gian các loại, 66 đặc sản, 20 loại thức uống dân gian, 20 loại chè, 15 loại bún,…
Ngoài ra, Ban tổ chức đã mời 20 nghệ nhân của thành phố Cần Thơ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tham gia biểu diễn các loại bánh dân gian như: bánh xèo, bánh ngũ cốc, bánh khọt, bánh gai, bánh đa, bánh phu thê, bánh kẹp nướng, gói và nấu bánh chưng, gói và nấu bánh tét, bánh tráng, bánh dầy, bánh ít, bánh kẹp cuốn... Nghệ nhân biểu diễn thao tác làm tranh gạo và làm đồ chơi dân gian...
Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ cho biết, đây là một sự kiện văn hóa mang tính truyền thống, nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng được làm từ gạo, nếp, bột gạo, bột nếp, các loại rau, củ, quả,... của Nam Bộ với du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, tạo điều kiện cho nhân dân Nam Bộ và khách du lịch đến tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí và nâng cao tính chuyên nghiệp của đội ngũ lao động ngành du lịch.
Lễ hội kéo dài đến 19/4.
Nghìn người chen chúc tham quan.
Bạn trẻ mua bánh tét lá cẩm.
Bánh dân gian Nam bộ.
Đầu bếp nước ngoài làm bánh.
Đầu bếp nước ngoài biểu diễn làm bánh.
Trò chơi dân gian.
Cụ già làm giỏ bằng thủ công.
Mọi người tranh thủ nghỉ ngơi.
Chế biến bánh cống.
Làm bánh xèo.
Tham quan các loại bánh trưng bày.