Đồng Nai: Khởi tố thêm 41 bị can vụ đập phá khu công nghiệp

Phần lớn các doanh nghiệp bị ảnh hưởng đã hoạt động trở lại. Ảnh minh họa. (Nguồn: Trần Việt/TTXVN)
Phần lớn các doanh nghiệp bị ảnh hưởng đã hoạt động trở lại. Ảnh minh họa. (Nguồn: Trần Việt/TTXVN)
Để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm minh các đối tượng lợi dụng việc tuần hành đã kích động, đập phá, đốt, trộm cắp tài sản tại một số khu công nghiệp, các cơ quan thực thi pháp luật tỉnh Đồng Nai vừa quyết định khởi tố thêm 1 vụ án, với 41 bị can.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa cho biết, để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm minh các đối tượng lợi dụng việc tuần hành đã kích động, đập phá, đốt, trộm cắp tài sản, công nhiên chiếm đoạt tài sản trong đêm 13 và ngày 14/5 tại một số khu công nghiệp của tỉnh, các cơ quan thực thi pháp luật tỉnh Đồng Nai vừa quyết định khởi tố thêm 1 vụ án, với 41 bị can về các hành vi gây rối trật tự công cộng, công nhiên chiếm đoạt tài sản.

Trong đó Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khỏi tố 30 bị can, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trảng Bom khởi tố 7 bị can, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa khởi tố 2 bị can. Riêng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch khỏi tố thêm 1 vụ án với 2 bị can về hành vi công nhiên chiếm đoạt tài sản.

Như vậy tính đến nay, tổng số đối tượng bị cơ quan chức năng tạm giữ hình sự là 416 đối tượng, với 19 vụ án đã được khởi tố và 117 bị can đã bị khởi tố bắt tạm giam 3 tháng.

Công an tỉnh cho biết: Để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, trong những ngày tiếp theo các cơ quan thực thi pháp luật của tỉnh tiếp tục khẩn trương để điều tra, truy tố, nhanh chóng đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh theo quy định của pháp luật, tạo sự răn đe chung.

Đến ngày hôm nay (24/5), đã có hơn 98% doanh nghiệp bị ảnh hưởng trên địa bàn hoạt động trở lại. Dự kiến đến ngày 26/5, doanh nghiệp cuối cùng sẽ khôi phục xong và đi vào sản xuất. 

Theo Lê Hiền

Theo TTXVN/VIETNAM+
MỚI - NÓNG