Đồng loạt tăng trần thuế nhập khẩu xăng, dầu

Đồng loạt tăng trần thuế nhập khẩu xăng, dầu
TP - Chiều 4/12, Bộ Tài chính đã có công văn điều chỉnh các mức thuế suất thuế nhập khẩu các mặt hàng xăng, dầu thuộc nhóm 2710 trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi. 

Cụ thể, nếu giá dầu thô WTI có giá dưới 60 USD/thùng, mức thuế nhập khẩu với hai nhóm: xăng, dầu hỏa và diezen, mazut cùng 40%. Quy định cũ trong công văn Bộ ban hành ngày19/1/2010, mức thuế nhập khẩu hai nhóm hàng này lần lượt 30% và 25%,và chỉ đề cập giá dầu thấp nhất là 45 USD.

Ngoài ra, trong công văn mới còn quy định, đối với giá dầu thô từ 60-75 USD/thùng, mức thuế cũng tăng lên lần lượt 35% và 30%, thay vì 25% và 20% như quy định cũ. Nếu giá dầu thô từ 75-95 USD/thùng, mức thuế mới là 25% và 20%, thay vì 20% và 15%.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vietnam Airlines phát hành thành công cổ phiếu để tăng vốn điều lệ nên tạm thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu, đáp ứng đủ điều kiện tiếp tục niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE.

Vietnam Airlines nói gì về việc âm vốn chủ sở hữu?

Sau khi có thông tin bị âm vốn chủ sở hữu nên phải kiến nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho cơ chế để không bị hủy niêm yết cổ phiếu trên HOSE, hãng hàng không Vietnam Airlines khẳng định, đã thoát khỏi tình trạng âm vốn sau khi phát hành thêm cổ phiếu.
Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Tại Tọa đàm “COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 27/9, lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương có thế mạnh thu hút đầu tư FDI và đại diện các doanh nghiệp nước ngoài lớn đang đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam, đều khẳng định tinh thần sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua tác động của đại dịch COVID-19, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.