Đón công dân Việt Nam mắc kẹt tại sân bay Nhật Bản, Thái Lan về nước

Các công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại sân bay Nhật Bản được đón về nước.
Các công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại sân bay Nhật Bản được đón về nước.
TPO - Gần 20 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại sân bay Nhật Bản và Thái Lan do ảnh hưởng của dịch COVID-19 vừa được Vietnam Airlines và cơ quan ngoại giao Việt Nam tại các quốc gia đón về nước.

Theo đó, chuyến bay số hiệu VN311 của Vietnam Airlines, đã khởi hành rời từ Tokyo (Nhât Bản) lúc 8h sáng nay (12/4), đón 12 công dân Việt Nam về Hà Nội.

Trong số những công dân này có một số người bị mắc kẹt tại sân bay Narita hơn 10 ngày nay, do Nhật Bản hạn chế nhập cảnh để phòng, chống dịch COVID-19 và các hãng hàng không đã dừng bay đến Việt Nam. Một số người khác là công dân Việt Nam thuộc diện đặc biệt khó khăn và không có nơi ở ổn định tại Nhật Bản, được Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật hỗ trợ hồi hương.

Trước đó, chiều 9/4, Vietnam Airlines cũng thực hiện chuyến bay đón 7 công dân Việt Nam bị kẹt tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi (Bangkok, Thái Lan) về nước. Trong số này có 5 người về từ châu Phi quá cảnh qua Thái Lan từ hôm 25/3, tính bay về Hà Nội nhưng chuyến bay nối chuyến quốc tế tới Việt Nam đã tạm dừng.

Hai người còn lại là khách du lịch không được nhập cảnh Campuchia nên phải quay lại sân bay Suvarnabhumi và cũng không được nhập cảnh Thái Lan, do nước này siết chặt các quy định để phòng chống dịch COVID-19.

Đón công dân Việt Nam mắc kẹt tại sân bay Nhật Bản, Thái Lan về nước ảnh 1 Các công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại sân bay Suvarnabhumi (Bangkok, Thái Lan) trước khi lên tàu bay về nước.

Các chuyến bay này được thực hiện với tổ bay được trang bị bảo hộ y tế toàn thân để phòng chống lây nhiễm COVID-19. Các hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. 

Sau khi hạ cánh tại Việt Nam, tất cả hành khách sẽ được đưa đi cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định, còn máy bay được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng.

Vietnam Airlines cho biết, đang phối hợp với nhà chức trách và các cơ quan ngoại giao để tiếp tục đánh giá tình hình công dân Việt Nam mắc kẹt tại các nước do dịch COVID-19, để có thể tiếp tục tổ chức các chuyến bay đón họ về nước trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong

Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư

TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.