Đội xe tăng Việt Nam xuất sắc lọt vào vòng 2 cuộc đua Tank Biathlon

Đội xe tăng Việt Nam đã lọt vào vòng 2 cuộc đua xe tăng Tank Biathlon 2019. Ảnh: Tvzvezda
Đội xe tăng Việt Nam đã lọt vào vòng 2 cuộc đua xe tăng Tank Biathlon 2019. Ảnh: Tvzvezda
Kíp xe VN3 gặp sự cố kẹt đạn khiến thời gian thi đấu bị kéo dài. Tuy nhiên, tổng thành tích ba kíp của đội Việt Nam đứng thứ 3 trong số 12 đội ở bảng II chính thức lọt vào vòng 2.

Ngày 8/8, kíp xe tăng số 3 của Việt Nam (VN3) đã bước vào ngày tranh tài cuối cùng trong đợt thi đấu vòng loại tại cuộc đua xe tăng Tank Biathlon đang diễn ra tại Nga.

Ngay khi có hiệu lệnh xuất phát, kíp xe VN3 nhanh chóng vượt qua chướng ngại vật đầu tiên hình dích dắc một cách dễ dàng để đến vị trí nạp đạn cho pháo chính.

Ngay sau đó, kíp xe VN3 nhanh chóng tiến đến vị trí bắn mục tiêu mô phỏng xe tăng ở cự ly lần lượt là 1.600 m, 1.700 m và 1.800 m. Hai mục tiêu đầu tiên bị hạ một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, khi ngắm bắn mục tiêu thứ 3 thì xảy ra sự cố kẹt đạn, sau một hồi xoay xở không thành công, kíp lái phải cần đến sự trợ giúp của đội kỹ thuật lưu động. Kíp xe VN3 đã không thành công khi bắn mục tiêu số 3.

Ở bài bắn mục tiêu mô phỏng trực thăng, kíp xe VN3 đã hạ thành công mục tiêu. Kíp xe nhanh chóng tăng tốc. Tuy nhiên ở bài bắn mục tiêu bộ binh, kíp xe VN3 đã bắn trượt mục tiêu.

Kíp xe hoàn thành bài thi với thời gian 37 phút 46 giây, tốc độ tối đa lên đến 73 km/h. Kíp xe VN3 thi đấu tốt hơn nhiều so với 2 kíp xe trước. VN3 bắn được 3 trên 5 mục tiêu. Đáng tiếc là sự cố kẹt đạn khiến kíp xe mất hơn 7 phút để khắc phục.

Tổng thời gian của 3 kíp thi đấu của đội xe tăng Việt Nam là 101 phút 08 giây. Như vậy đội xe tăng của Việt Nam nằm trong 4 đội có thành tích tốt nhất ở bảng II, gồm Uzbekistan 84 phút 19 giây, Tajikistan 98 phút 56, Việt Nam 101 phút 08 giây và Kuwait 106 phút 55 giây.

Với thành tích này, đội xe tăng Việt Nam đã lọt vào vòng bán kết, gồm 12 đội có tổng thời gian thi đấu của 3 kíp xe ngắn nhất.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG