Đối tượng vận chuyển 12 bánh heroin âm tính với Covid-19

TPO - Sau khi xét nghiệm, đối tượng vận chuyển 12 bánh ma tuý vừa bị bắt và tạm giam tại tỉnh Ninh Bình đã có biểu hiện cảm cúm và được điều tra dịch tễ có giao lưu với người Trung Quốc trước đó nên đã được cách ly và gửi mẫu xét nghiệm Covid-19.
Đối tượng vận chuyển 12 bánh heroin âm tính với Covid-19 ảnh 1

Phạm nhân vận chuyển 12 bánh ma tuý được cách ly và gửi mẫu đi xét nghiệm Covd- 19 - Ảnh: Hoàng Long.

Sáng nay (20/2), đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết, đối tượng vừa bị bắt tại Ninh Bình khi vận chuyển 12 bánh heroin là Nguyễn Văn Thịnh ( 29 tuổi, trú tại thôn Là Dương, xã Lâu Dương, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) hiện đang bị giam giữ tại Trại tạm giam Bình Sơn (thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) đã được gửi mẫu đi xét nghiệm và vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ khẳng định âm tính với Covid-19.

Trước đó, ngày 14/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Ninh Bình đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thịnh khi Thịnh đang vận chuyển trái phép 12 bánh heroin có tổng trọng lượng gần 4,2 kg.

Đối tượng vận chuyển 12 bánh heroin âm tính với Covid-19 ảnh 2

Nguyễn Văn Thịnh bị bắt khi vận chuyển 12 bánh ma tuý - Ảnh: Hoàng Long

Tại cơ quan điều tra, Thịnh khai nhận vận chuyển số ma túy trên cho một người quen ở tỉnh Kon Tum mang về Ninh Bình để tiêu thụ.

Cụ thể, sáng ngày 13/2, Thịnh di chuyển bằng máy bay từ Hà Nội vào Kon Tum nhận hàng, rồi bắt xe khách về Ninh Bình để tránh bị phát hiện. Sau khi xuống xe tại khu vực Trung tâm thương mại Big C (xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) Thịnh gọi taxi về huyện Yên Khánh để tiêu thụ, nhưng chưa kịp lên xe thì bị công an ập tới bắt giữ.

Quá trình tạm giam đối tượng này tại Trại tạm giam Ninh Sơn, lúc 20 giờ ngày 16/2, cơ quan y tế phát hiện Nguyễn Văn Thịnh có biểu hiện sốt nhẹ, ho và đau họng.

Đối tượng vận chuyển 12 bánh heroin âm tính với Covid-19 ảnh 3

Đối tượng và tang vật ma tuý bị công an thu giữ - Ảnh: Công an Ninh Bình

Điều tra dịch tễ cho biết, ngày 29/1 và 8/2, đối tượng vận chuyển ma tuý này có đi đá bóng và tiếp xúc với một số người từ Trung Quốc về. Đến ngày 13/2, trước khi bị bắt 1 ngày, Thịnh bắt đầu có biểu hiện đau họng và người gai rét.

Do đó, cơ quan công an và y tế Ninh Bình đã phối hợp tiến hành cách ly, theo dõi Thịnh và gửi mẫu đi xét nghiệm.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.