Nhiều ca mắc Covid -19 ở Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Chăm sóc trẻ 3 tháng tuổi mắc Covid -19 tại Vĩnh Phúc
Chăm sóc trẻ 3 tháng tuổi mắc Covid -19 tại Vĩnh Phúc
TPO - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 sáng 17/2, Bộ Y tế cho biết, trong số 16 ca dương tính với Covid-19 tại Việt Nam đã có 7 ca chính thức ra viện. Hai ca ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư hiện đã có xét nghiệm 2 lần đều âm tính, đang được theo dõi thêm.

Trong số 9 ca còn lại (8 ca người Vĩnh Phúc, 1 ca là Việt kiều Mỹ), có 1 ca điều trị ở Bệnh viện Nhi T.Ư; 1 ca điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM; 2 ca điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư; 5 ca điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Với 2 ca ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư hiện đã có xét nghiệm 2 lần đều âm tính, đang được theo dõi thêm.

Còn 5 bệnh nhân dương tính với đang điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, có 2 ca âm tính lần 1; 2 ca âm tính lần 2; 1 ca dương tính. Với 2 ca âm tính 2 lần, dù đã đủ điều kiện xuất viện nhưng lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vẫn tiếp tục theo dõi, cách ly bệnh nhân tại cơ sở y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, với bệnh nhân là Việt kiều Mỹ (73 tuổi) đang điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới TP HCM, qua điều trị, xét nghiệm đã 2 lần âm tính, song vì bệnh nhân này còn mắc những bệnh nền khác nên đang được giữ lại để tiếp tục theo dõi và xét nghiệm thêm.

Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn là 1,094 (trong đó số mẫu dương tính: 16, số mẫu âm tính: 1,078).

Bộ Y tế cho biết, tổ công tác thường trực phòng chống dịch của Bộ Y tế (thường trực Ban chỉ đạo quốc gia) tiếp tục hỗ trợ các cơ quan chức năng tại tỉnh Vĩnh Phúc triển khai vùng kiểm soát dịch bệnh tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên cũng như việc giám sát, cách ly và điều trị các trường hợp mắc, nghi ngờ mắc trên toàn tỉnh.

Bộ Y tế đã trình dự thảo Công văn của Ban chỉ đạo quốc gia đề nghị UBND tỉnh triển khai các biện pháp khoanh vùng, xử lý ổ dịch tại các xã theo mức độ lây lan của dịch bệnh. Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam đặt tại Cục Y tế dự phòng đã tiến hành giao ban với các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur để chỉ đạo các hoạt động giám sát dịch bệnh và đảm bảo công tác xét nghiệm được tiến hành kịp thời, hiệu quả.

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Như Ý

Béo phì làm triệu chứng COVID-19 tiến triển nghiêm trọng

TP - Trải qua những ngày giãn cách, học trực tuyến tại nhà, tình trạng trẻ thừa cân, béo phì đang trở thành nỗi lo lắng của nhiều gia đình. Theo GS.TS Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, trong mùa dịch, nhiều bậc phụ huynh có xu hướng bồi bổ quá mức cho con với hi vọng làm tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm nghiêm trọng.