Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19 tại TPHCM đã âm tính

Việt kiều Mỹ nhiễm nCoV điều trị tại TPHCM có xét nghiệm âm tính
Việt kiều Mỹ nhiễm nCoV điều trị tại TPHCM có xét nghiệm âm tính
TPO - Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm phết mũi họng bệnh nhân T.K.H (Việt kiều Mỹ, 73 tuổi), kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.  

Ngày 17/2, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm phết họng mũi bệnh nhân 73 tuổi âm tính Covid-19.

Theo đó, mẫu bệnh phẩm này được lấy từ hôm thứ bảy (ngày 15/2), kết quả xét nghiệm có trong ngày 17/2. Đây là lần đầu tiên sau hơn nửa tháng điều trị, bệnh nhân T.K.H có kết quả xét nghiệm âm tính. 

Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19 tại TPHCM đã âm tính ảnh 1 Khu vực cách ly với bệnh nhân nghi nhiễm nCoV

Ngoài ra, các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân cũng được cải thiện, toàn trạng tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, xét nghiệm máu bình thường, X-quang phổi cải thiện.

“Bệnh nhân sẽ được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo đủ các mẫu âm tính với Covid-19 mới được xuất viện” - TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu chia sẻ. 

Theo quy định của Bộ Y tế, người nhiễm Covid-19 được xuất viện khi hết sốt ít nhất 3 ngày, có 2 mẫu bệnh phẩm lấy cách nhau một ngày đều xét nghiệm âm tính.

Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19 tại TPHCM đã âm tính ảnh 2 Ngày 17/2, bệnh viện Nhiệt đới TPHCM cho biết kết quả xét nghiệm của ông T.K.H (Việt kiều Mỹ) âm tính với nCoV

Ông T.K.H là bệnh nhân cao tuổi nhất nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, được ghi nhận ca thứ 7. Ông cũng là bệnh nhân corona còn lại điều trị ở TPHCM đến thời điểm hiện tại. Trước đó, 2 cha con người Trung Quốc dương tính với Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã xuất viện.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, đến nay 32 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV trên địa bàn đều có kết quả âm tính. Ngày 16/2, thành phố không có trường hợp nghi ngờ cần cách ly lấy mẫu ở bệnh viện. 24 người về từ vùng dịch được theo dõi giám sát tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi.

Thời gian qua có 2.928 người ở TPHCM được cách ly tại nhà, nơi lưu trú do có yếu tố dịch tễ, hiện 2.091 người hết thời gian theo dõi.

Bệnh nhân là T.K.H là Việt kiều Mỹ. Trên đường bay từ Mỹ về TPHCM ngày 15/1 đã quá cảnh 2 giờ tại sân bay Vũ Hán. Ngày 16/1, ông nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, lưu trú ở một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. Ngày 27/1 ông bắt đầu ho nhiều. Ngày 31/1 được nhân viên khách sạn đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cách ly, xét nghiệm Covid-19 dương tính. 

Khi mới nhập viện, tình trạng bệnh nhân rất nặng, sốt cao, ho nhiều, phải thở oxy, dùng kháng sinh và kháng virus, nằm phòng cách ly áp lực âm. Ngày 2/2, bệnh nhân khỏe hơn, không còn sốt nhưng vẫn thở qua mặt nạ oxy.

18 người tiếp xúc gần với bệnh nhân gồm 8 nhân viên khách sạn, 10 khách lưu trú, hiện đã qua thời gian cách ly, tất cả đều khỏe mạnh. Trong số những người tiếp xúc gần này có em bé 5 tuổi phát sốt ngày 9/2, kết quả xét nghiệm sau đó âm tính với Covid-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm