Dời tàu thuyền ra khỏi Cảng sông Hàn để phục vụ pháo hoa

Dời tàu thuyền ra khỏi Cảng sông Hàn để phục vụ pháo hoa
TPO - Ngày 23/3, UBND TP. Đà Nẵng cho hay đã thống nhất chủ trương di dời tàu thuyền ra khỏi cảng sông Hàn để phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018.

Từ ngày 9 - 11/4, các tàu du lịch tại cảng sông Hàn ngừng hoạt động để phục vụ việc tháo dỡ, bàn giao mặt bằng cảng sông Hàn và di dời các tàu về cảng sông Thu. Đến 9/7, các tàu du lịch tại cảng sông Thu cũ ngừng hoạt động để phục vụ việc tháo dỡ, di dời hạ tầng thiết bị và tàu du lịch về lại cảng sông Hàn.  

Đồng thời, sẽ tạm ngưng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa, và bàn giao toàn bộ mặt bằng của Cảng sông Hàn cho Công ty CP Tập đoàn Mặt trời tiếp nhận để chuẩn bị công tác tổ chức pháo hoa. Thời gian bàn giao kể từ ngày 12/4 -  8/7 .

Tàu thuyền sẽ được neo đậu trong thời gian tạm ngưng hoạt động cảng sông Hàn tại vùng nước cảng sông Thu cũ và một phần mặt bằng thuộc công trình Hạ tầng kỹ thuật Khu phức hợp TMDV Bình Hiên Bình Thuận, đoạn từ Công ty sông Thu về đường dẫn lên cầu Nguyễn Văn Trỗi.

UBND thành phố cũng yêu cầu Sở GTVT triển khai lắp đặt tạm thời các hạng mục hạ tầng để phục vụ cho hoạt động neo đậu, đón trả khách tại khu vực cảng sông Thu cũ, hoàn thành trước ngày 12/4.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du lịch Hà Nội đang đứng trước những thử thách chưa từng có

Chờ đợi thời cơ 'bắt nhịp' sau dịch bệnh

TP - Là ngành kinh tế chịu ảnh hưởng đầu tiên và nặng nề nhất do tác động của dịch bệnh COVID-19 nhưng các doanh nghiệp (DN) kinh doanh dịch vụ du lịch đang là nhóm đối tượng khó tiếp cận các chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Đến lúc cần những giải pháp sát sườn hơn để các DN kịp "bắt nhịp" trở lại ngay khi dịch bệnh kết thúc.
Hai tuần trước Giãn cách, bãi biển Tân Thành nhộn nhịp khách Tây “ruột”. Ảnh: Santa

Làng chài nhỏ trong thăng trầm du lịch

TP - Gần 10 năm trước, bãi biển làng chài Tân Thành (Cẩm An, Hội An) sau khi được du khách Tây phát hiện đã trở thành điểm đến nổi tiếng. Trong 2 năm dịch Covid 19 hoành hành, những người làm du lịch nơi đây nhiều lần trồi sụt hy vọng cho đến đợt dịch thứ 4 được gọi là “mùa hè hấp hối”.