Dời tàu thuyền ra khỏi Cảng sông Hàn để phục vụ pháo hoa

Dời tàu thuyền ra khỏi Cảng sông Hàn để phục vụ pháo hoa
TPO - Ngày 23/3, UBND TP. Đà Nẵng cho hay đã thống nhất chủ trương di dời tàu thuyền ra khỏi cảng sông Hàn để phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018.

Từ ngày 9 - 11/4, các tàu du lịch tại cảng sông Hàn ngừng hoạt động để phục vụ việc tháo dỡ, bàn giao mặt bằng cảng sông Hàn và di dời các tàu về cảng sông Thu. Đến 9/7, các tàu du lịch tại cảng sông Thu cũ ngừng hoạt động để phục vụ việc tháo dỡ, di dời hạ tầng thiết bị và tàu du lịch về lại cảng sông Hàn.  

Đồng thời, sẽ tạm ngưng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa, và bàn giao toàn bộ mặt bằng của Cảng sông Hàn cho Công ty CP Tập đoàn Mặt trời tiếp nhận để chuẩn bị công tác tổ chức pháo hoa. Thời gian bàn giao kể từ ngày 12/4 -  8/7 .

Tàu thuyền sẽ được neo đậu trong thời gian tạm ngưng hoạt động cảng sông Hàn tại vùng nước cảng sông Thu cũ và một phần mặt bằng thuộc công trình Hạ tầng kỹ thuật Khu phức hợp TMDV Bình Hiên Bình Thuận, đoạn từ Công ty sông Thu về đường dẫn lên cầu Nguyễn Văn Trỗi.

UBND thành phố cũng yêu cầu Sở GTVT triển khai lắp đặt tạm thời các hạng mục hạ tầng để phục vụ cho hoạt động neo đậu, đón trả khách tại khu vực cảng sông Thu cũ, hoàn thành trước ngày 12/4.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khách đi thăm Ðường Sách Nguyễn Văn Bình, TPHCM

Du lịch lên 'đường băng'

TP - Nhiều tua, tuyến và các điểm đến du lịch tại TPHCM và các tỉnh phía Nam được khởi động. Du lịch đã chính thức lên “đường băng” để cất cánh sau thời gian dài đóng băng vì dịch COVID-19.