Đội bóng của Quang Hải nằm trong nhóm ‘chuyển nhượng khôn ngoan nhất’ Ligue 2

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trang chủ của Ligue 2 vừa tổng kết công tác chuyển nhượng của các đội bóng tham dự mùa giải 2022/23 sau 1 tháng nhộn nhịp mua bán. Với Pau FC, Ligue 2 xếp đội bóng mới của Quang Hải vào nhóm "khôn ngoan nhất".
Đội bóng của Quang Hải nằm trong nhóm ‘chuyển nhượng khôn ngoan nhất’ Ligue 2 ảnh 1

Pau FC là một trong số những CLB Ligue 2 xáo trộn lực lượng mạnh nhất mùa hè này khi có tới 13 người rời đi và 11 người cập bến. Đáng chú ý nhất chính là thương vụ chiêu mộ Quang Hải theo dạng tự do. Và “chiêu mộ miễn phí” cũng đang là chính sách mà Pau FC thực hiện với các tân binh khác.

Như Quang Hải, nhiều tân binh khác đến sân Nouste Camp đều theo dạng tự do, chỉ 1 người tốn phí chuyển nhượng, nhưng cũng là số tiền chỉ vài chục ngàn euro. Tất cả đã biến đội bóng vùng Bearn trở thành một trong số các CLB được nhận xét là “khôn ngoan nhất Ligue 2”.

Trang chủ giải hạng Nhì Pháp viết: “Với việc nhiều hợp đồng cho mượn và hợp đồng chính thức kết thúc vào ngày 30 tháng 6, Pau FC rõ ràng đã đoán trước được tình thế. Vậy nên, họ rất tích cực tìm nguồn cầu thủ tự do, với 11 gương mặt mới đã đến Bearn.

Trong bối cảnh điều kiện tài chính hạn chế hơn nhiều CLB, Pau FC đang thể hiện sự sáng tạo. Họ đưa về những cầu thủ rất chất lượng là Mayron George, người từng có bốn tháng tuyệt vời tại sân Nouste Camp, một cơ hội hồi phục phong độ cũng được trao cho Henri Saivet sau khi anh kết thúc cuộc phiêu lưu ở Newcastle rồi Bordeaux.

Đội bóng của Quang Hải nằm trong nhóm ‘chuyển nhượng khôn ngoan nhất’ Ligue 2 ảnh 2
Mayron George (giữa) từng ghi 7 bàn sau 14 trận khoác áo Pau FC và anh vừa trở lại CLB này

Và trên hết là sự xuất hiện đáng chú ý của Nguyễn Quang Hải, người đã cho thấy nhiều hứa hẹn khi ghi bàn trong trận giao hữu gần nhất. Ngôi sao của ĐT Việt Nam đã mang đến cho CLB những cú hích truyền thông chưa từng có. Nếu đóng góp chuyên môn là ngang bằng (với dấu ấn truyền thông), thì rõ ràng Pau FC hoàn toàn có quyền mơ mộng với Quang Hải”.

Bên cạnh Pau FC, Ligue 2 cũng ghi nhận sự tích cực của các CLB như Niort, Caen ở công tác tuyển quân. Trong khi đó, dấu hỏi lớn được đặt cho St.Etienne, đội bóng vừa rớt xuống từ Ligue 1: “Sau khi một loạt trụ cột ra đi vì đội bóng rớt hạng, St.Etienne phải xây dựng lại gần như tất cả mọi thứ. Đang có quá nhiều biến cố chờ đón họ, kể cả việc bán CLB”.

Tương tự là trường hợp của Quevilly-Rouen. Đội bóng này tiễn 18 người rời đi nhưng mới đón về 8 gương mặt mới. Trong khi đó, Valenciennes cũng phải đôn quân từ học viện lên do có quá nhiều trụ cột chia tay vào tháng qua. Trái ngược với Pau FC thì Quevilly-Rouen, Valenciennes, Guingamp hay St.Etienne được liệt vào nhóm mua sắm kém nhất mùa hè này.

MỚI - NÓNG