Ký HĐ với Quang Hải, Chủ tịch Pau FC thừa nhận được trải nghiệm điều chưa từng có

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch Bernard Laporte-Fray của Pau FC chia sẻ rằng ông mong muốn Quang Hải sẽ trở thành “Messi của vùng Palois”, đồng thời không loại trừ khả năng sẽ tới Việt Nam du đấu sau khi chứng kiến sự bùng nổ truyền thông thời gian qua.
Ký HĐ với Quang Hải, Chủ tịch Pau FC thừa nhận được trải nghiệm điều chưa từng có ảnh 1

Truyền thông Pháp nói rằng Quang Hải đã tạo nên hiện tượng trên các phương tiện truyền thông ở Pau FC. Trong cuộc họp báo ra mắt cầu thủ mới, họ đã hỏi Chủ tịch Bernard Laporte-Fray của Pau FC, “liệu ông có muốn tận dụng sự nổi tiếng của Quang Hải và thực hiện chuyến du đấu tới Việt Nam vào mùa hè tới?”. Người đứng đầu CLB vùng Palois lập tức đáp: “Tại sao không?”.

Tuy vậy, ông cho biết “Pau FC chưa ở một vị thế tốt để phát triển khía cạnh thương mại, vì vậy vấn đề này chỉ có thể thảo luận trong tương lai”. “Chúng tôi biết tầm ảnh hưởng của Quang Hải, nhưng thời điểm này tôi chưa nghĩ nhiều đến việc tận dụng nó”, Chủ tịch Laporte-Fray nói.

Theo ông, Pau FC không hình dung về sự bùng nổ truyền thông khi ký hợp đồng với ngôi sao 25 tuổi đến từ Việt Nam. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi trải nghiệm điều này”, ông chia sẻ, “nhưng như HLV Didier Tholot đã nói, bản hợp đồng với Quang Hải xuất phát từ yếu tố chuyên môn. Tôi hy vọng Quang Hải sẽ thực sự là Messi Việt Nam, hay Messi của vùng Palois”.

Ký HĐ với Quang Hải, Chủ tịch Pau FC thừa nhận được trải nghiệm điều chưa từng có ảnh 2

Chủ tịch Bernard Laporte-Fray trong lễ ra mắt Quang Hải.

Trước đó, các phóng viên hỏi Quang Hải về mục tiêu chơi tại Ligue 1 một ngày nào đó. Anh không trả lời trực tiếp mà chỉ nói mình “có rất nhiều tham vọng, nhưng trước mắt là thích nghi, thúc đẩy bản thân trở nên tốt hơn để cùng xây dựng một tập thể mạnh mẽ ở Pau FC, sau đó giành nhiều chiến thắng nhất có thể trước khi hướng đến những mục tiêu cao hơn”.

Hiện bước đầu đang rất ổn với Quang Hải. Anh nói: “Tôi thích thời tiết ở đây, vậy nên đó không phải vấn đề lớn. Pau là nơi rất yên bình và tôi có thể tập trung 100% vào bóng đá. Cảm nhận đầu tiên là con người nơi đây rất thân thiện. Vừa mới hôm qua, sau khi ra mắt CLB và ra đường uống café, tôi đã đón nhận tình cảm của người hâm mộ dành cho mình.

Tôi cho rằng đây là môi trường dễ hòa nhập và phát triển, từ cuộc sống đến chuyên môn. Từ buổi tập đầu tiên tôi đã cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên mọi thứ vẫn đang ở phía trước và tôi tự nhủ phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để có được sự tin tưởng của HLV trưởng cùng Ban huấn luyện”.

Chủ tịch Laporte-Fray thay Quang Hải giải đáp các phóng viên. Ông nhấn mạnh mục tiêu của Pau FC là “cải thiện thành tích so với mùa giải trước”. Ngoài việc chơi thứ bóng đá đẹp và hấp dẫn, đội bóng của ông có tham vọng tiến lên Ligue 1, thậm chí “chơi tại Champions League trong vòng 3 hoặc 4 năm tới”.

MỚI - NÓNG