Giải đấu bệ đỡ cho Quang Hải, Lương Xuân Trường khởi tranh tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 4/7, tại Đà Nẵng đã diễn ra buổi họp báo Giải Bóng đá Thiếu niên U13 toàn quốc tranh cúp Yamaha 2022 do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức.
Giải đấu bệ đỡ cho Quang Hải, Lương Xuân Trường khởi tranh tại Đà Nẵng ảnh 1

Phát biểu trong buổi họp báo, nhà báo Nguyễn Phan Khuê-TBT báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng, Trưởng BTC giải cho biết đây là năm thứ 26 Giải Thiếu niên U13 toàn quốc được tổ chức. Giải đấu không chỉ là sân chơi hấp dẫn, bổ ích của thiếu nhi mà còn là nơi phát hiện, chắp cánh cho những ước mơ bóng đá của các cầu thủ nhí. Chính từ sân chơi này, nhiều tài năng trẻ đã được phát hiện và có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong những năm qua như ngôi sao Nguyễn Quang Hải (Pau FC), Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh, Lương Xuân Trường (CLB HAGL) hay Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh (CLB Hà Nội)…

Ông Trần Văn Quỳnh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo trẻ Học viện HAGL, người có nhiều kinh nghiệm làm trưởng đoàn tham dự các giải đấu trẻ của Bóng đá Việt Nam cho biết: “Đây là giải đấu rất quan trọng cho bóng đá trẻ để tiến tới thành công cho những giải đấu như U19, U21, U23 hay Đội tuyển quốc gia trong những năm vừa qua là chính từ nền tảng như thế này.

Giải đấu bệ đỡ cho Quang Hải, Lương Xuân Trường khởi tranh tại Đà Nẵng ảnh 2

Quang cảnh buổi họp báo công bố giải U13 quốc gia 2022 (ảnh Anh Hoàng)

Giải Bóng đá Thiếu niên U13 toàn quốc năm nay tiếp tục nhận được sự đồng hành tài trợ chính của Công ty TNHH Yamaha Motor việt Nam, đơn vị vẫn luôn quan tâm tới những hoạt động thể thao, đặc biệt là bộ môn bóng đá.

Vòng chung kết giải Bóng đá Thiếu niên U13 toàn quốc Yamaha cup 2022 có sự góp mặt của 16 đội bóng xuất sắc vượt qua vòng loại gồm: Hà Nội, HADUWACO Hải Dương, Viettel, PVF, Sông Lam Nghệ An, CLB Bóng đá Hà Nội, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hoàng Anh Gia Lai, Becamex Bình Dương, QNK Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Long An, CLB TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và chủ nhà Đà Nẵng.

16 đội bóng tại Vòng Chung kết sẽ tranh tài từ ngày 03-16/7 năm 2022. Lễ khai mạc và trận đấu khai mạc sẽ được diễn ra trên SVĐ Hoà Xuân TP. Đà Nẵng vào ngày 5/7 với trận đấu giữa chủ nhà Đà Nẵng và Becamex Bình Dương, hai đội bóng có truyền thống của bóng đá Việt Nam.

MỚI - NÓNG