Độc lạ pa-tê mít, sữa chua sấy khô… ở phiên chợ cuối tuần

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hàng loạt sản phẩm khởi nghiệp của các bạn trẻ tham dự cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp 2022 như pa-tê mít, sữa chua sấy đông khô, bún phở khô từ các loại đậu, nước mắm trái điều, dịch kem tươi… đã hấp dẫn người tiêu dùng ngay khi vừa chào hàng tại TPHCM.

Ngày 25/9, tại Phiên chợ Xanh trên đường Pasteur (quận 3), chị Cao Thị Cẩm Nhung (quê Hậu Giang) liên tục giới thiệu các sản phẩm làm từ mít đến khách hàng. “Tụi mình đã nghiên cứu sản phẩm hơn 2 năm qua và đang hoàn tất hồ sơ để bắt đầu đưa ra thị trường. Mít được bên mình sử dụng làm nguyên liệu để làm ra nhiều món ăn như pa-tê mít, khô mít, bánh phồng mít… Khách hàng mình hướng tới là những người ăn chay, hoặc thay thế thịt trong bữa ăn hàng ngày của mọi người” – chị Nhung cho biết.

Gian hàng dự án ống hút, bún gạo của chị Trương Thị Hồng Hà (TPHCM) luôn tấp nập khách hàng đến tìm hiểu sản phẩm. Khoe “đứa con tinh thần”, chị Hà cho biết, bún sợi thẳng được kết hợp với nhiều nguyên liệu như thanh long ruột đỏ, lá bồ ngót hay gạo lứt… đã “cháy hàng” khi tiếp thị đến người dân TPHCM. “Điều này làm tôi rất vui và tạo động lực để mình cố gắng cải thiện sản phẩm, đưa thêm ra thị trường những sản phẩm mới, an toàn cho sức khỏe người dùng” – chị Hà nói.

Độc lạ pa-tê mít, sữa chua sấy khô… ở phiên chợ cuối tuần ảnh 1

Khách hàng dùng thử pate, bánh phồng làm từ mít

Nước ép thanh long Bảo Long của chị Trần Thị Kim Lĩnh (tỉnh Bình Thuận), một sản phẩm đạt OCOP (chương trình mỗi phường/xã có một sản phẩm chủ lực) lại hút khách bởi câu chuyện khởi nghiệp từ quyết tâm tìm đầu ra cho trái thanh long. “Chúng tôi muốn đa dạng hóa sản phẩm từ nguyên liệu thanh long sạch của quê mình, để giải quyết được bài toán “được mùa mất giá”, để hỗ trợ cho bà con nông dân yên tâm trồng thanh long” – chị Lĩnh bộc bạch.

Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ như Bột rửa rau, thịt cá Kochu của bạn Nguyễn Hải Minh (Nghệ An). Sản phẩm ngâm rửa rau thịt cá dạng bột và dạng nước Kochu được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đặc biệt, có ứng dụng công nghệ cao, giúp tiệt trùng, loại bỏ các loại sâu, sán, sên hay những tồn dư của thuốc bảo vệ thực vật...

Hay sản phẩm sữa chua sấy đông khô Yobite của anh Nguyễn Trường Thịnh dùng công nghệ sấy thăng hoa, đông khô sữa để tăng thời gian dùng sản phẩm lâu hơn. Đặc biệt, khi làm thành công, anh Thịnh còn chuyển giao công nghệ cho những hộ nông dân chăn nuôi.

Bán kết cuộc thi “Dự án Khởi nghiệp nông nghiệp – đổi mới sáng tạo” lần 8 do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức trong 2 ngày 24 và 25/9; với 33 dự án đến từ miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ tranh tài để tìm ra 11 dự án vào chung kết, sẽ diễn ra vào giữa tháng 10/2022.

Những sản phẩm khởi nghiệp ngon, độc, lạ hút khách:

Độc lạ pa-tê mít, sữa chua sấy khô… ở phiên chợ cuối tuần ảnh 2

Nước ép thanh long đạt OCOP 4 sao

Độc lạ pa-tê mít, sữa chua sấy khô… ở phiên chợ cuối tuần ảnh 3

Sản phẩm khởi nghiệp với mục đích giải cứu thanh long khỏi "được mùa mất giá"

Độc lạ pa-tê mít, sữa chua sấy khô… ở phiên chợ cuối tuần ảnh 4

Bún, phở khô, ống hút làm từ bột gạo, các loại ngũ cốc, rau củ của chị Trương Thị Hồng Hà

Độc lạ pa-tê mít, sữa chua sấy khô… ở phiên chợ cuối tuần ảnh 5

Anh Nguyễn Trường Thịnh giới thiệu sữa chua sấy đông khô đến khách hàng

Độc lạ pa-tê mít, sữa chua sấy khô… ở phiên chợ cuối tuần ảnh 6

Nước mát từ rong nho

Độc lạ pa-tê mít, sữa chua sấy khô… ở phiên chợ cuối tuần ảnh 7

Gian hàng với sản phẩm chủ lực từ sen

MỚI - NÓNG
Vườn hoa 52 tỷ đồng giữa lòng Hà Nội xuống cấp thành nơi thả rông thú nuôi
Vườn hoa 52 tỷ đồng giữa lòng Hà Nội xuống cấp thành nơi thả rông thú nuôi
TPO - Công trình Vườn hoa Trần Quang Diệu (Đống Đa - Hà Nội) được xây dựng và hoạt động từ 2014, là địa điểm đi dạo và tập thể dục của người dân xung quanh. Sau 8 năm vận hành, vườn hoa này đang xuống cấp, thành nơi đổ rác của người dân, gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường.