Độc đáo thủy cung từ rác thải nhựa

TPO - Hưởng ứng Chương trình tháng hành động vì trẻ em do tỉnh phát động, các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã thực hiện nhiều hoạt động như trao tặng các suất quà, góc học tập, xây dựng thủy cung từ rác thải nhựa, tổ chức các lớp học kỹ năng cho trẻ,…

Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Huyện Đoàn Đăk Hà (Kon Tum) đã tổ chức chương trình khai mạc hè gắn với Chiến dịch ra quân tình nguyện hè 2024, cùng nhiều hoạt động dành cho trẻ em trên địa bàn huyện. Hoạt động thu hút hơn 5.000 em thanh thiếu nhi (TTN) và phụ huynh trên địa bàn huyện tham gia.

Độc đáo thủy cung từ rác thải nhựa ảnh 1

Huyện Đoàn Đăk Hà trao tặng 15 suất quà, 5 góc học tập cho các em học sinh khó khăn

Anh Hà Quốc Mạnh - Bí thư Huyện Đoàn Đăk Hà cho biết, tháng hành động vì trẻ em là hoạt động có ý nghĩa đối với mọi trẻ em và những người làm công tác về trẻ. Là dịp để cùng nhau viết tiếp thông điệp yêu thương, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm và các hành động thiết thực đối với trẻ, nhất là những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ đó mang đến cho các em tình yêu thương, sự bảo vệ và chăm sóc.

“Mùa hè cũng là lúc thanh niên Đăk Hà ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đóng góp sức trẻ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh của huyện nhà”, anh Mạnh nhấn mạnh.

Độc đáo thủy cung từ rác thải nhựa ảnh 2

Thanh thiếu nhi tham quan Bảo tàng Kon Tum

Dịp này, Huyện Đoàn Đăk Hà đã kết nối với mạnh thường quân trên địa bàn trao tặng 15 suất quà trị giá 3 triệu đồng; 5 góc học tập trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Đăk Hà.

Trung tâm Văn hóa, Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum cũng đã tổ chức chương trình “Ngày hội vào hè” gắn với hoạt động Thiếu nhi Kon Tum hướng về nguồn năm 2024.

Tại ngày hội, trung tâm đã khai giảng các lớp cho trẻ, như lớp năng khiếu và kỹ năng công tác Đội. Dịp này, BTC cũng đã trao giải cuộc thi Thiếu nhi Kon Tum "Cùng lan tỏa những câu chuyện đẹp - Những tấm gương sáng”; Hội thi vẽ "Sắc màu Tây Nguyên”. Cùng với đó, các em còn được tham gia hoạt động “Thiếu nhi Kon Tum hướng về nguồn”.

Trung tâm cho hay, đây là hoạt động thiết thực trong dịp hè giúp các em TTN có điều kiện học tập, bồi dưỡng năng khiếu, kỹ năng thực hành các kiến thức xã hội, giao tiếp. Đồng thời giúp các em ôn lại truyền thống lịch sử, luôn luôn ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh to lớn của các bậc cha, ông đi trước.

Xây dựng thủy cung từ rác thải nhựa

Nhằm giáo dục, nâng cao ý thức cho thanh thiếu nhi trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội trên địa bàn huyện Đăk Tô đã và đang tích cực thực hiện các công trình, phần việc góp phần giáo dục đoàn viên, TTN hạn chế sử dụng rác thải nhựa.

Độc đáo thủy cung từ rác thải nhựa ảnh 3

Trẻ phấn khởi dưới thủy cung từ rác thải nhựa

Trong đó, công trình thanh niên “Thủy cung cho bé” biến rác thải thành sân chơi cho các em học sinh tại Chi đoàn trường Mầm non Sao Mai (thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô) khá ấn tượng. Từ đầu năm 2024, các đoàn viên giáo viên trẻ trong trường vận động học sinh, phụ huynh thu gom các vỏ chai nhựa, bìa carton, nắp chai, lon sữa,... còn sử dụng được để tận dụng thực hiện khu vui chơi cho trẻ.

Sau gần 1 tháng phát động, nhiều rác thải nhựa được gom, phân loại, làm sạch. Dưới bàn tay tài hoa của các cô giáo mầm non, những vật dụng tưởng như bỏ đi ấy đã có hành trình thứ hai của chính mình – nơi vui chơi, đọc truyện, thư giãn của các em học sinh.

Độc đáo thủy cung từ rác thải nhựa ảnh 4

Tuổi trẻ Đăk Tô giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho đội viên, thiếu nhi

Theo lãnh đạo nhà trường, công trình hoàn thành, ngoài niềm vui khi tạo được sân chơi cho các em học sinh, đó còn là hành động thực tế của tuổi trẻ huyện Đăk Tô trong việc tạo trào lưu hướng đến bảo vệ môi trường cho TTN và nhân dân. Đặc biệt, các em học sinh và các bậc phụ huynh rất hưởng ứng.

Tin liên quan