TPO - Ở Hà Nội có hai loại bún ốc là nóng và nguội. Nếu như ở bún ốc nóng vừa ăn vừa đổ mồ hôi thì bún ốc nguội lại thanh mát giải nhiệt. Gánh bún ốc nguội trong những con hẻm, con ngõ nhỏ dường như in sâu vào tiềm thức của người Hà Nội xưa và nay đang rất thu hút các bạn trẻ đến thưởng thức
TPO - Vào đầu giờ sáng nay (28/9), cơn mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều tuyến đường của Thủ đô lâm vào cảnh tê liệt vì tắc đường. Hàng dài ô tô trên đường với hàng 5 hàng 6, người đi xe máy đứng chôn chân dưới mưa.
TPO - Với giá thành rẻ và tính tiện lợi, các xe cà phê muối lưu động xuất hiện nhan nhản ở nhiều góc phố tại thủ đô Hà Nội. Nhiều bạn trẻ tận dụng cơ hội để khởi nghiệp với loại đồ uống này.
TPO - Một nhóm người đi xe đạp sai làn trên đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội) đã quây kín chiếc ô tô đi đúng làn đường. Chưa dừng lại đó, nhiều người đi xe đạp còn có lời nói thiếu văn hóa, đe dọa lái xe ô tô khiến dư luận bức xúc.
TPO - Chịu ảnh hưởng mưa dông diện rộng tại Miền Bắc, Thủ đô Hà Nội trong 24 giờ qua có mưa rào và dông rải rác. Các chuyên gia khí tượng dự báo, Hà Nội sẽ duy trì hình thái mưa dông và hạ nhiệt nhẹ trong vài ngày tới. Người dân cẩn trọng nguy cơ úng ngập cục bộ có thể xảy ra khi lượng mưa lớn đổ xuống dồn dập trong thời gian ngắn.
TPO - Thông tin dự báo dài kì từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, chuỗi ngày nắng oi bức, có lúc nắng rát ở Hà Nội sắp kết thúc. Mưa rải rác hạ nhiệt dự kiến sẽ trở lại Thủ đô trong khoảng những ngày đầu tuần mới
TPO - Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, theo dõi diễn biến thời tiết Hà Nội trong 24h qua có xuất hiện nắng gắt cục bộ, cảm nhận nhiệt dưới nắng khá khắc nghiệt. Dự kiến trong vài ngày tới từ 22 - 24/9 Thủ đô tăng nhiệt kèm cảnh báo nguy cơ gây hại cao nếu ở lâu dưới nắng.
TPO - Từ ngày 18/9, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức các đoàn liên ngành với thành phần là lãnh đạo quận, lãnh đạo các phòng ban thuộc quận để tổng kiểm tra chung cư mini trên địa bàn, đặc biệt là công tác phòng cháy, chữa cháy.
TPO - Theo thông tin từ các chuyên gia khí tượng,thời tiết tại khu vực Thủ đô Hà Nội trong ít ngày tới biến động cùng xu thế chuyển mưa gián đoạn, đa phần thời gian trong ngày trời râm mát, xen kẽ là quãng thời gian hửng nắng nhẹ. Cảm nhận thời tiết dịu mát có thể kéo dài tới giữa tuần.
TPO - Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, những ngày tới thời tiết miền Bắc trong đó có Thủ đô Hà Nội duy trì mát mẻ có nắng nhẹ. Hình thái thời tiết đẹp trời này cho cảm nhận dễ chịu và rất thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời.
TPO - Quan sát diễn biến thời tiết khu vực miền Bắc, Thủ đô Hà Nội trong 24h qua có mưa dông kéo dài trong cả ngày. Dự kiến trong thời gian ngày 15 - 16/9 mưa lớn có diễn biến giảm về cường độ và giảm hẳn vào khoảng đầu tuần sau.
'Trong vòng 30 ngày tới, tôi sẽ cấm người thuê sử dụng xe điện. An toàn chung của cư dân là trên hết nên dù nhiều người có kêu bất tiện, tôi vẫn sẽ thực hiện', anh Long nói.