Doanh nghiệp xe buýt tại Nghệ An xin bỏ tuyến vì... ế khách

TPO - Ngày 16/5, tin từ Sở GTVT Nghệ An cho biết, một doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe buýt ở tỉnh này vừa phải xin dừng khai thác tuyến vì kinh doanh không hiệu quả, thua lỗ.

Theo đó, Sở GTVT Nghệ An thông báo, kể từ ngày 15/5, Công ty CP Dịch vụ Thương mại và du lịch Ngọc Ánh (buýt Ngọc Ánh) đơn vị đang khai thác tuyến buýt số 02 chạy từ Bến Thủy (Vinh) theo Quốc lộ 46 đi chợ Hôm (Cửa Lò) chính thức ngừng khai thác tuyến. Thay thế cho việc khai thác tuyến này là các xe buýt của Công ty TNHH vận tải Du lịch và thương mại Thạch Thành (buýt Thạch Thành).

Sở GTVT Nghệ An đã phát đi thông báo mới về việc kéo dài lộ trình tuyến buýt 02 (thay vì chỉ di chuyển trên chặng đường 27km từ TP Vinh đi Thị xã Cửa Lò), nay tuyến Buýt số 02 sẽ được kéo dài ra tới Trung tâm xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, cự ly tuyến nâng lên thành 70km. Lộ trình xe buýt chạy số 02 như sau: Nội thành Vinh – QL46 – Thị xã Cửa Lò – ĐT 536 – QL1 – QL7B – ĐT538C – QL 48 – Trung tâm xã Diễn Lâm và ngược lại, với tần suất 25-35 phút/chuyến.

Được biết, lý do doanh nghiệp buýt Ngọc Ánh ngừng khai thác tuyến này là do khai thác không hiệu quả, thua lỗ. Hiện tại trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 7 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ xe buýt với khoảng 300 phương tiện.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Vừa nới kiểm soát với xe chở hàng có thẻ nhận diện luồng xanh đã có nhiều tài xế vi phạm về phòng chống dịch, chở người trái quy định. Ảnh minh hoạ.

Vừa mở cửa cho lưu thông hàng hoá đã có nhiều lái xe chở hàng vi phạm

TPO - Sau khi Thủ tướng thống nhất chỉ đạo các địa phương không kiểm tra với xe chở hàng được cấp giấy nhận diện luồng xanh có mã QR, đã có nhiều xe chở hàng bị phát hiện vi phạm quy định phòng chống dịch, thậm chí chở người trái phép…. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh, thành phố chiều muộn ngày 2/8.
Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

TPO - Người dân tại Sapa (Lào Cai) đang đứng ngồi không yên khi hàng trăm hecta (ha) su su, cà chua và hoa ly, hoa hồng… đang đến vụ thu hoạch nhưng đầu ra chật vật khiến giá bán giảm hơn một nửa mà không có người mua.
Các NH đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021, có ngân hàng báo lãi cao hơn 68% so với cùng kỳ. Ảnh: Như Ý

Giữa đại dịch, ngân hàng vẫn lãi lớn

TP - Các ngân hàng thương mại (NH) đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021 với điểm chung là ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của một số nhà băng cũng tăng chậm lại do tăng trích lập dự phòng rủi ro và nợ xấu tiềm ẩn. Một số dự báo cho rằng, nếu tiếp tục hạ lãi suất từ nay đến cuối năm, cả ngành này lợi nhuận sẽ giảm khoảng 45.000 tỷ đồng.