Đoàn xe ủng hộ ông Trump hung hăng bao vây xe buýt ủng hộ ông Biden

Chiếc xe ủng hộ ông Trump áp sát xe buýt in chữ "Biden-Harris". Ảnh: RT
Chiếc xe ủng hộ ông Trump áp sát xe buýt in chữ "Biden-Harris". Ảnh: RT
TPO - Một đoàn xe bán tải mang quốc kì Mỹ và biểu ngữ ủng hộ ông Trump đã bao vây một chiếc xe buýt ủng hộ ông Biden ở Texas.

Eric Cervini - một nhân chứng cho biết những chiếc xe bán tải ủng hộ ông Trump đã xếp hàng dọc theo xa lộ liên bang để “phục kích” xe buýt ủng hộ ông Biden.

Đoàn xe bán tải bao vây xe buýt và cố tìm cách xua chiếc xe này đi đường khác.

 

Nguồn: Twitter 

Được biết, trên xe buýt có một nhóm thành viên đảng Dân chủ ở bang Texas, và lên đường nhằm “khơi dậy khí thế” tại các địa điểm bỏ phiếu.

Rafael Anchia - thành viên đảng Dân chủ bang Texas cáo buộc đoàn xe ủng hộ ông Trump “có mang theo vũ khí”, “cố tình đâm vào xe ủng hộ ông Biden và chặn đường suốt 40 phút”. Video từ hiện trường cho thấy đoàn xe ủng hộ ông Trump có tới khoảng 100 xe.

Đại diện nhóm thành viên đảng Dân chủ ở hạt Travis cho biết những người ủng hộ ông Trump đã đi theo chiếc xe buýt khắp Texas và hét lên những lời chửi bới, đe dọa.

Chiếc xe buýt sau đó buộc phải hủy bỏ hành trình vì lí do an toàn.

Ấn tượng bởi sự ủng hộ của cử tri Texas, Tổng thống Trump đã dẫn lại đoạn video về sự cố và tuyên bố “Tôi yêu Texas”.

Tuy nhiên, bài đăng của ông Trump lập tức vấp phải chỉ trích, vì được cho là kích động hận thù, gây chia rẽ.

Những người ủng hộ ông Trump đã nhiều lần làm gián đoạn sự kiện tranh cử của ông Biden, cũng như các hoạt động kêu gọi cử tri của chiến dịch ông Biden.

Khi ông Biden đang phát biểu hôm thứ Sáu tại Minnesota, những người ủng hộ ông Trump đã bấm còi inh ỏi, khiến ứng viên đảng Dân chủ phải gọi nhóm này là “những người xấu tính”.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến sân bay quân sự Andrew ngày 15/4. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Nhật đến Mỹ để bàn về Trung Quốc

TPO - Sáng 15/4, Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide đến Washington để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thể hiện sức mạnh của quan hệ đồng minh an ninh, trong bối cảnh cả hai bên cùng quan ngại về sức mạnh quân sự và kinh tế ngày càng lớn của Trung Quốc.