Đoàn xe nhân đạo của Nga sắp vượt biên giới Ukraine

Đoàn xe nhân đạo của Nga sắp vượt biên giới Ukraine
TPO - Đoàn xe nhân đạo thứ hai của Nga gồm khoảng 100 xe tải phủ bạt trắng đang chuẩn bị vượt qua biên giới trên khu vực Rostov, thuộc Liên bang Nga và Donetsk thuộc Ukraine.

Theo hãng tin Unian của Ukraine ngày 31/8, đoàn xe Nga được cho là đã xuất hiện trên khu vực Rostov từ tối ngày hôm qua, 30/8.

Trước đó, Moscow khẳng định, sẽ tiếp tục đưa các chuyến hàng viện trợ nhân đạo tới miền Đông Ukraine, bất chấp những quan ngại của Kiev và phương Tây cho rằng, đoàn xe viện trợ nhân đạo thực tế là những xe quân sự KAMAZ của Nga được sơn màu trắng và phủ bạt.

Chính quyền Kiev cho biết sẵn sàng tiếp nhận các chuyến hàng viện trợ từ Moscow, nhưng yêu cầu lực lượng biên phòng Ukraine được trực tiếp kiểm tra các xe hàng và Hội Chữ thập đỏ Quốc tế hộ tống tới các địa điểm phân phát nhân đạo.

Hôm 22/8, Nga đã gửi hơn 200 xe tải chở hơn 1.800 tấn hàng cứu trợ gồm thiết bị y tế, thức ăn cho trẻ sơ sinh, túi ngủ, máy phát điện và nhiều mặt hàng thiết yếu khác để viện trợ cho người dân ở miền Đông Ukraine.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Người Đức đi bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters

Bầu cử Đức: Kịch tính cuộc đua tìm người kế nhiệm Thủ tướng Merkel

TPO - Theo đài truyền hình ZDF, đảng Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đang giành được 26% số phiếu bầu, dẫn trước sít sao so với liên minh bảo thủ giữa đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Thủ tướng Merkel - hiện đang giành được 24,5% số phiếu. Ứng viên Olaf Scholz của đảng SPD có thể sẽ trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.