Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020
Ngày 27/12/2019, Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện các Ban của Đảng, Công đoàn KTNN, Hội Cựu chiến binh KTNN; đại diện thủ trưởng các đơn vị trực thuộc có trụ sở tại Hà Nội và gần 800 đoàn viên thanh niên KTNN. Về phía Đoàn Khối các cơ quan Trung ương có đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương dự Hội nghị.

Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 ảnh 1

Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Nhiều phong trào thiết thực

Năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ KTNN tình nguyện vì cộng đồng”, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, công tác đoàn và phong trào thanh niên KTNN đã không ngừng đổi mới, sáng tạo cả về nội dung, phương thức; tổ chức nhiều hoạt động lớn có quy mô, cách làm sáng tạo, đem lại hiệu quả thiết thực.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống đã được Đoàn Thanh niên KTNN tiếp tục cụ thể hóa bằng các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên đặc biệt là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đợt sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và “Tuổi trẻ sắt son niềm tin với Đảng” kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhiều tọa đàm, hội nghị chuyên đề về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, học tập theo gương Bác được các chi đoàn và Đoàn TN KTNN tổ chức, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tạo thành các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng.

Trong năm, thực hiện Chương trình trồng mới 30 triệu cây Xanh do Trung ương Đoàn phát động, ĐTN KTNN đã thực hiện trồng mới 1.050 cây xanh tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn(Nghệ An) và hàng trăm cây xanh tại các trụ sở cơ quan, đơn vị.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng chính quyền và các đoàn thể chính trị cũng đặc biệt được quan tâm. Trong năm, các Chi đoàn đã giới thiệu được 70 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 56 đoàn viên đã được kết nạp Đảng.

Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 ảnh 2 Đoàn Thanh niên KTNN đã vinh dự được nhận Bằng Khen của Trung ương Đoàn; 6 tập thể và 13 cá nhân thuộc Đoàn Thanh niên KTNN được nhận Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

"Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"

Bám sát chủ đề công tác trong năm 2020 của các tổ chức Đoàn cấp trên là "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", Đoàn Thanh niên KTNN xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, trong đó tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên trong bối cảnh mới. Một số hoạt động cụ thể: Tổ chức trao danh sách đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Tổ chức đối thoại với Bí thư Đảng ủy, Tổng Kiểm toán nhà nước; Tổ chức Tọa đàm về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh; Tổ chức Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ...Đổi mới nội dung, phương thức thực hiện chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam vì dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh" với các hoạt động cụ thể: Trao tặng tủ sách thanh niên và dụng cụ hỗ trợ giảng dạy tại các điểm trường khó khăn; Các chương trình về nguồn tại địa danh lịch sử cách mạng; Chương trình áo ấm về bản; Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Tổ chức phong trào hành động cách mạng của Thanh niên, trong đó tập trung thực hiện các hoạt động: Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Một số hoat động dự kiến triển khai thực hiện trong năm 2020: Phối hợp với Viện huyết học truyền máu TW tổ chức hiến máu tình nguyện; Tổ chức Chiến dịch Tháng Thanh niên, Chiến dịch Hè tình nguyện; Chiến dịch mùa đông tình nguyện; Phối hợp tổ chức chương trình gây Quỹ Cặp lá yêu thương…

Ghi nhận về những kết quả trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên KTNN năm 2019, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Bùi Hoàng Tùng khẳng định: Trong thời gian qua, các hoạt động của Đoàn Thanh niên KTNN đã được triển khai đồng đều, toàn diện trên các mặt công tác. Trong đó có nhiều hoạt động có quy mô lớn, sức lan tỏa rộng rãi. Những hoạt động, phần việc thanh niên của Đoàn Thanh niên KTNN đã đóng góp không nhỏ vào thành công chung của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trong nhiều năm qua và trong năm 2019.

Ngoài ra, đồng chí Bùi Hoàng Tùng cũng đề nghị BCH Đoàn Thanh niên KTNN đầu tư trọng điểm cho công tác bồi dưỡng đội ngũ Bí thư chi đoàn nhằm xây dựng được một đội ngũ cán bộ đoàn tâm huyết, bản lĩnh để góp phần đưa phong trào của đơn vị ngày một phát triển, nâng cao vai trò, sức ảnh hưởng của Đoàn Thanh niên KTNN trong Khối các cơ quan Trung ương.

Tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc biểu dương những đổi mới, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các hoạt động của Ban thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN và những kết quả mà toàn đoàn đã đạt được trong năm qua. Khẳng định là lực lượng chiếm tỷ trọng cao trong Ngành,Tổng Kiểm toán nhà nước cho rằng sự lớn mạnh của KTNN trong tương lai là nhờ vào thế hệ trẻ của KTNN. Mỗi một đoàn viên thanh niên cần học tập, rèn luyện, tập trung nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn; sáng tạo, liêm chính trong thực thi nhiệm vụ, chung tay xây dựng KTNN là cơ quan thực hiện kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công trách nhiệm, uy tín chuyên nghiệp và hiện đại.

Tổng Kiểm toán nhà nước kỳ vọng và mong muốn sang năm 2020, năm có nhiều  sự kiện đặc biệt quan trọng cần tập trung hướng đến là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đoàn thanh niên cần tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực, tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển của KTNN.

Tại Hội nghị Đoàn Thanh niên KTNN đã vinh dự được nhận Bằng Khen của Trung ương Đoàn; 6 tập thể và 13 cá nhân thuộc Đoàn Thanh niên KTNN được nhận Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Đoàn Thanh niên KTNN cũng công nhận 27 Chi đoàn vững mạnh xuất sắc; 257 đoàn viên ưu tú xuất sắc; tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuấ sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019.

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).