Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
TPO - Nhân dịp kỷ niệm 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2020), ngày 18/05, tại Công ty than Đèo Nai, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh), Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Than Quảng Ninh đã tổ chức tuyên dương các tài năng trẻ, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019.

Trong những năm qua, thực hiện lời dạy của Bác với tinh thần Đoàn kết, sáng tạo, “Kỷ luật và Đồng tâm”, phong trào thanh niên của Đoàn than Quảng Ninh đã khơi dậy trong cán bộ, Đoàn viên thanh niên không ngừng học tập nâng cao trình độ kiến thức, rèn luyện, tu dưỡng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sáng tạo trong các lĩnh vực lao động sản xuất, khơi dậy suy nghĩ và hành động của thanh niên công nhân ngành than.

Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 1 Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Qua đó những tấm gương sáng trong lao động sản xuất, trong nghiên cứu khoa học công nghệ, trong học tập rèn luyện và làm theo lời Bác đã được nhân rộng trong toàn đoàn. Nhiều công trình, mô hình thanh niên đăng ký đảm nhận đã góp phần cùng chuyên môn tháo gỡ khó khăn phấn đấu hoàn thành mục tiêu “Sản xuất thật nhiều than cho Tổ quốc”.

Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 2 Đoàn viên thanh niên thắp hương tưởng nhớ Bác tại Đài tưởng niệm Cty than Đèo Nai.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh, nhấn mạnh: Khắc sâu lời dạy của Bác, trong những năm qua, Tuổi trẻ Quảng Ninh luôn không ngừng nỗ lực, phấn đấu, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, trong đó, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh với trên 27.000 đoàn viên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 3 Cty than Đèo Nai vinh dự được Bác Hồ về thăm vào tháng 3/1959.

Tại buổi lễ, Đoàn Than Quảng Ninh đã tuyên dương 35 đoàn viên là tài năng trẻ, 44 thanh niên tiên tiến tiêu biểu trong phong trào học, làm theo lời Bác và trong các lĩnh vực lao động sản xuất, học tập và rèn luyện.

Anh Vũ Hồng Hậu, Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh cho biết, những bạn đoàn viên thanh niên được tuyên dương hôm nay là những cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ thanh niên về truyền thống của ngành than và biết ơn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trong những năm kháng chiến giành lại độc lập tự do cho dân tộc. 

Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 4 Đoàn than Quảng Ninh báo công với Bác.

Chia sẻ với Tiền Phong, bạn Phan Thị Thủy, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển Than Cửa Ông bày tỏ: Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được có mặt trong lễ tuyên dương ngày hôm nay, đặc biệt đây còn là dịp kỷ niệm 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi thấy đây là một hoạt động rất thiết thực, gần gũi với các đoàn viên thanh niên và cũng là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu học tập, noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống “kỷ luật – đồng tâm” của công nhân vùng mỏ và hoàn thành tốt các nhiệm vụ công việc trong thời gian tới.

Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 5 Anh Lê Hùng Sơn, Bí thư tỉnh đoàn Quảng Ninh ghi lưu bút tại đài tưởng niệm nơi Bác Hồ về thăm Cty than Đèo Nai.

Từ năm 2017 đến nay toàn Đoàn Than Quảng Ninh đã có 3 tập thể được nhận cờ thưởng, 28 tập thể cá nhân được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn, 2 đồng chí được nhận giải thưởng “Lý Tự Trọng”, 9 đồng chí vinh dự được tuyên dương là Người Thợ trẻ giỏi toàn quốc, 2 đồng chí được tuyên dương là Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ áo xanh lan tỏa thông tin bầu cử

Đại sứ áo xanh lan tỏa thông tin bầu cử

TP - Hai thủ lĩnh Đoàn xã cùng các ĐVTN miệt mài đến từng thôn, đi từng ngõ, giải thích rõ ở từng phiên chợ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, dịch cúm gia cầm, gia súc cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự

Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự

TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.