Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn

Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn
TPO - Vào 3h sáng 20/10, đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội, đã được vận chuyển về Hà Nội và cẩu vào đề - pô (depot) Nhổn. Tại đây đoàn tàu sẽ được hoàn thiện các khâu kỹ thuật để chuẩn bị ngày lăn bánh kỹ thuật.
Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn ảnh 1

Sau gần 2 ngày cập cảng ở Hải Phòng và sau đó được vận chuyển bằng đường bộ, sáng sớm nay, đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn – ga Hà Nội, đã có mặt tại Hà Nội.

Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn ảnh 2

Địa điểm “cán đích” cuối cùng là khu kỹ thuật đề - pô Nhổn (Bắc Từ Liêm). 

Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn ảnh 3

  Để về đến trạm đề-pô, đoàn tàu đã được vận chuyển trên xe siêu trường siêu trọng 80 bánh, trọng tải 250 tấn và di chuyển trên quãng đường 180km (Hà Phòng – Hưng Yên – Hà Nam – Hà Nội).

Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn ảnh 4

Hành trình tàu được vận chuyển trên các tuyến phố ở Hà Nội đêm qua gồm: QL1 cũ- Linh đường (pháp vân)- Nguyễn Hữu Thọ kéo dài- Nguyễn Xiển- Phạm Hùng- Nguyễn Hoàng - Lê Đức Thọ - Hồ Tùng Mậu - Cầu Diễn - Tây Tựu - đề-pô.

Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn ảnh 5

Khi về đến đề-pô, đơn vị có trách nhiệm thực hiện các công việc chuẩn bị để cẩu lên ray, di chuyển tiếp đến khu vực tập kết để tiến hành công tác lắp ráp và thử nghiệm kỹ thuật.

Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn ảnh 6
Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn ảnh 7

Với các đoàn tàu tiếp theo (9 đoàn), Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội – MRB cho biết, đang tiếp tục được sản xuất tại Pháp, dự kiến sẽ đưa về Hà Nội bắt đầu từ đầu năm 2021.

Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn ảnh 8

Hành trình đoàn xe siêu trường siêu trọng vận chuyển đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội. Các tuyến đường di chuyển là QL10 – QL1 cũ, trung tâm Hà Nội.

MỚI - NÓNG