Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn

Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn
TPO - Vào 3h sáng 20/10, đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội, đã được vận chuyển về Hà Nội và cẩu vào đề - pô (depot) Nhổn. Tại đây đoàn tàu sẽ được hoàn thiện các khâu kỹ thuật để chuẩn bị ngày lăn bánh kỹ thuật.
Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn ảnh 1 Sau gần 2 ngày cập cảng ở Hải Phòng và sau đó được vận chuyển bằng đường bộ, sáng sớm nay, đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn – ga Hà Nội, đã có mặt tại Hà Nội.
Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn ảnh 2 Địa điểm “cán đích” cuối cùng là khu kỹ thuật đề - pô Nhổn (Bắc Từ Liêm). 
Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn ảnh 3   Để về đến trạm đề-pô, đoàn tàu đã được vận chuyển trên xe siêu trường siêu trọng 80 bánh, trọng tải 250 tấn và di chuyển trên quãng đường 180km (Hà Phòng – Hưng Yên – Hà Nam – Hà Nội).
Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn ảnh 4 Hành trình tàu được vận chuyển trên các tuyến phố ở Hà Nội đêm qua gồm: QL1 cũ- Linh đường (pháp vân)- Nguyễn Hữu Thọ kéo dài- Nguyễn Xiển- Phạm Hùng- Nguyễn Hoàng - Lê Đức Thọ - Hồ Tùng Mậu - Cầu Diễn - Tây Tựu - đề-pô.
Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn ảnh 5 Khi về đến đề-pô, đơn vị có trách nhiệm thực hiện các công việc chuẩn bị để cẩu lên ray, di chuyển tiếp đến khu vực tập kết để tiến hành công tác lắp ráp và thử nghiệm kỹ thuật.
Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn ảnh 6
Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn ảnh 7 Với các đoàn tàu tiếp theo (9 đoàn), Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội – MRB cho biết, đang tiếp tục được sản xuất tại Pháp, dự kiến sẽ đưa về Hà Nội bắt đầu từ đầu năm 2021.
Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3 đã về khu đề-pô Nhổn ảnh 8 Hành trình đoàn xe siêu trường siêu trọng vận chuyển đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội. Các tuyến đường di chuyển là QL10 – QL1 cũ, trung tâm Hà Nội.
MỚI - NÓNG
Tỷ lệ trẻ em ở thành thị bị béo phì đang tăng nhanh
Tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng mạnh
TP - Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng được công bố ngày 15/4 cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng đang phải đối mặt gánh nặng gấp ba về dinh dưỡng, gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân, béo phì và thiếu vi chất.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ sau khi được kiện toàn. Ảnh: Nhật Minh

Xây dựng Chính phủ liêm chính, hiệu quả

TP - Ngày 15/4, kết luận phiên họp triển khai công việc sau khi Chính phủ kiện toàn nhân sự, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sẽ tiếp tục kế thừa, tập trung xây dựng Chính phủ và cơ quan hành chính các cấp đoàn kết, thống nhất cao, liêm chính, dân chủ đi đôi với kỷ luật, kỷ cương; hành động thiết thực, hiệu lực, hiệu quả, không phô trương, hình thức và lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ.
Đường sắt Bắc - Nam đã quá cũ kỹ và lạc hậu so với nhu cầu phát triển. Ảnh: VNR

Đường sắt cao tốc Bắc – Nam: Xây mới hay nâng cấp?

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất đầu tư xây dựng mới tuyến đường sắt cao tốc Bắc – Nam với mong muốn tiến thẳng lên hiện đại. Trong khi đó, Bộ KH&ĐT và một số chuyên gia lại đề xuất nâng cấp đường sắt hiện hữu để chạy tàu nhanh hơn, huy động vốn trong nước, giảm vay ODA, trước khi nghĩ tới công nghệ hiện đại hơn.
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đón mưa dông

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đón mưa dông

TPO - Các tỉnh miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội hôm nay có mưa rào và dông do tác động của không khí lạnh nén rãnh áp thấp. Trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên tăng mưa vào chiều tối và đêm.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.