[ĐỒ HỌA] Toàn cảnh vụ máy bay Đài Loan rơi, 48 người chết

TPO - Máy bay chở khách 2 động cơ ATR 72 của hãng hàng không TransAsia Airways (Đài Loan) rơi lúc 7h06 tối 23/7 (giờ địa phương) trên đảo Bành Hồ trong điều kiện thời tiết xấu, khiến 48 người chết, 10 người bị thương.

Bộ Ngoại giao Pháp sáng nay ra thông báo, có 2 sinh viên Pháp gặp nạn trên chuyến bay này.

[ĐỒ HỌA] Toàn cảnh vụ máy bay Đài Loan rơi, 48 người chết ảnh 1

Đồ họa: Bảo Trân (Nguồn: AFP)

Ngay khi vụ việc xảy ra, Đài Loan đã gửi 200 quân tới hiện trường vụ tai nạn để trợ giúp các hoạt động cứu hộ.  Cho tới đêm 23/7, lực lượng cứu hộ Đài Loan đã tìm thấy 36 thi thể nạn nhân trong đống đổ nát. 

The Australian hôm nay dẫn nguồn thông tin cho biết, Hãng hàng không TransAsia đã lên kế hoạch bồi thường khoảng 6.600 USD cho mỗi nạn nhân bị thương và 27.000 USD cho mỗi người thiệt mạng. 

[ĐỒ HỌA] Toàn cảnh vụ máy bay Đài Loan rơi, 48 người chết ảnh 2

Chiếc ATR 72 của hãng hàng không TransAsia Airways gặp nạn khi đang từ sân bay ở Cao Hùng đến một đảo nhỏ thuộc Bành Hồ. Ảnh: Apple Daily

Theo kế hoạch, chuyến bay GE 222 cất cánh từ thành phố Cao Hùng lúc 4 giờ chiều 23/7 (giờ địa phương) để đến Mã Công, trung tâm của huyện Bành Hồ (Đài Loan). Tuy nhiên, chuyến bay bị hoãn đến 5h42 chiều cùng ngày, vì thời tiết xấu.

 

Khi GE 222 chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Mã Công thì trời mưa to. Máy bay buộc phải bay lên vì tầm nhìn bị hạn chế, Cơ quan cứu hỏa Bành Hồ cho biết. Khi cố hạ cánh lần 2, máy bay rơi xuống một ngôi làng thuộc huyện Bành Hồ.

MỚI - NÓNG